ĐT Thái Lan đặt mục tiêu đoạt vé tham dự World Cup 2022

Thứ ba, 20/02/2018 16:23:49

ĐT Thái Lan đang đặt mục tiêu sẽ tham dự VCK World Cup 2022 bất chấp việc thành tích của họ không tốt ở các giải châu lục và thế giới gần đây.

ĐT Thái Lan đặt mục tiêu đoạt vé tham dự World Cup 2022

ĐT Thái Lan đặt mục tiêu sẽ góp mặt ở World Cup sau bốn năm nữa. 

Sau thất bại tại vòng loại World Cup 2018, HLV Kiatisak đã nói lời chia tay với bóng đá Thái Lan và Liên đoàn bóng đá nước này đã ngay lập tức bổ nhiệm HLV Milovan Rajevac ngồi vào ghế nóng. Trong thời gian qua, HLV Milovan Rajevac không có được những thành công lớn cùng đội tuyển Thái Lan khi kết thúc vòng đấu loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á, đội tuyển Thái Lan đứng vị trí cuối cùng tại bảng B khi chỉ giành được 2 điểm từ 2 trận hòa. Đội bóng xứ sở Chùa vàng nhận tới 8 trận thua trong tổng số 10 trận.
 
Phát biểu với báo chí trong nước mới đây, Vị chiến lược gia 64 tuổi, người Serbia khẳng định đội tuyển Thái Lan sẽ thi đấu hết mình tại VCK Asian Cup 2019 và đặt mục tiêu xa hơn là có thể giành vé dự kỳ World Cup kế tiếp tổ chức năm 2022. Ông tuyên bố: “ASIAN Cup 2019 là thử thách lớn với tuyển Thái Lan trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ cố gắng làm hết sức. Bên cạnh đó, vòng loại World Cup tới cũng cực kỳ quan trọng. Chúng tôi sẽ sẵn sàng cho cả 2 giải đấu”.
 
HLV Milovan Rajevac nhấn mạnh mình cùng các học trò đã học hỏi được rất nhiều bài học kinh nghiệm ở những giải đấu vừa qua và sẽ quyết tâm lần đầu tiên trong lịch sử đoạt vé tham dự kỳ  World Cup kế tiếp: “Người Thái đã học được rất nhiều kinh nghiệm qua từng trận đấu. Tôi chắc chắn Thái Lan có khả năng vượt qua vòng loại World Cup lần đầu tiên trong lịch sử”.

Giải đấu sắp tới mà ĐT Thái Lan sẽ tham dự là King's Cup 2018 vào cuối tháng Ba tới với các đối thủ Slovakia, UAE và Gabon. 

Tuấn Quang / Theo MASK Online