Cựu HLV Man United muốn nghỉ việc trước khi đối đầu ĐT Việt Nam tại Asian Cup

Thứ hai, 07/05/2018 16:00:00

HLV Carlos Queiroz của đội tuyển Iran đã có những phát biểu úp mở về việc ông sẽ không tiếp tục đảm nhận chức vụ ở đội bóng Tây Á tại AFC Asian Cup 2019.

Cựu HLV Man United muốn nghỉ việc trước khi đối đầu ĐT Việt Nam tại Asian Cup

HLV Carlos Queiroz đang cảm thấy không được tôn trọng tại đội tuyển Iran

HLV Carlos Queiroz đã đưa đội tuyển Iran giành suất đầu tiên tham dự World Cup 2018 tại khu vực châu Á với thành tích 6 trận thắng và 2 trận hòa, qua đó bỏ xa đối thủ trực tiếp là ĐT Uzbekistan khi vòng loại còn hai lượt trận. 

Đây là lần thứ 5 đội bóng đến từ khu tây Á giành vé tham dự World Cup, sau bốn lần tham dự trước đây là 1978, 1998, 2006 và 2014. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên họ dự World Cup hai kỳ liên tiếp.

Trong lễ bốc thăm chia bảng VCK AFC Asian Cup 2019 diễn ra tại Dubai (UAE) hôm 4/5, HLV Carlos Queiroz đã vắng mặt. Đây là điều bất ngờ vì các đội tuyển đến từ các nước đều cử HLV trưởng hoặc trưởng đoàn tham dự. Ngay sau buổi lễ, khi được phóng viên hỏi lý do không có mặt, HLV đội tuyển Iran nói: 

"Sự vắng mặt của tôi tại lễ bốc thăm không có gì là bất ngờ cả. Đó là sự kiện dành cho các đội bóng và HLV sẽ góp mặt ở Asian Cup 2019. Sự hiện diện của tôi ở buổi lễ sẽ không hợp lý khi mà tôi sẽ không còn là HLV của Iran tại giải đấu đó nữa", ông cho biết.

"Liên đoàn Bóng đá Iran đã cung cấp cho tôi một hợp đồng mới, nhưng với tình hình hiện tại của họ, tôi không thể chấp nhận điều đó", HLV này nói thêm.

Qua đó, nhiều khả năng HLV Carlos Queiroz sẽ ra đi ngay sau khi VCK World Cup 2018 kết thúc. Ông hiện là HLV tại vị lâu nhất lịch sử đội tuyển quốc gia Iran, kể từ khi được bổ nhiệm năm 2011.

Tại VCK AFC Asian Cup 2019 diễn ra từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 tại UAE. Đội tuyển Iran nằm cùng bảng D với các đội tuyển Iraq, Yemen và đội tuyển Việt Nam.

VCK AFC Asian Cup 2019 sẽ có sự tham dự của 24 đội tuyển. Theo đó, 24 đội tuyển này sẽ được chia vào 6 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt. Đội nhất, nhì mỗi bảng cùng 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng 1/8

Ông Carlos Queiroz là một trong những HLV lừng danh của bóng đá châu Á. Chiến lược gia Bồ Đào Nha từng là trợ lý của HLV huyền thoại Alex Ferguson tại Manchester United, và ngoài ra cũng từng làm HLV Real Madrid và ĐTQG Bồ Đào Nha. 

Cựu HLV Man United muốn nghỉ việc trước khi đối đầu ĐT Việt Nam tại Asian Cup
Kết quả bốc thăm chia bảng AFC Asian Cup 2019

Tuấn Phạm/ Theo MASK online