HLV Kiatisuk: Người Thái mơ dự World Cup, còn người Việt chỉ mơ thắng người Thái

THỨ SÁU, 06/04/2018 10:08:13

HLV Kiatisuk mới đây đã chia sẻ trên FourFourTwo phiên bản Thái Lan nhận định của ông về bộ phim Việt Nam sắp công chiếu xây dựng hình ảnh cầu thủ Thái Lan đá bạo lực, thô bạo với cầu thủ Việt Nam.

HLV Kiatisuk: Người Thái mơ dự World Cup, còn người Việt chỉ mơ thắng người Thái

Hình ảnh cầu thủ Thái Lan chơi xấu trong bộ phim 11 Niềm Hy Vọng

Mới đây, trailer bộ phim có tên 11 Niềm Hy Vọng được chia sẻ trên YouTube. Nội dung bộ phim xoay quanh nhân vật chính là một cầu thủ chơi bóng cho đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, bộ phim gây tranh cãi khi trong đó có cảnh ĐT Thái Lan khi đối đầu Việt Nam đã chơi rất thô bạo.

Bình luận về bộ phim 11 Niềm Hy Vọng, HLV Kiatisuk Senamuang, một người từng làm việc ở Việt Nam lẫn Thái Lan trên cả phương diện cầu thủ lẫn HLV, chia sẻ: "Nếu nhân vật phản diện trong bộ phim không phải là Thái Lan, liệu bộ phim có được lan tỏa như vậy không? Thế nên coi đó là chuyện cho vui đi. ĐT Thái Lan thực sự sẽ dẹp tan hình ảnh đó mà".

"Nếu người Việt Nam muốn thế thì cũng được thôi, bởi vì họ muốn tiến lên nền bóng đá chuyên nghiệp. Người Thái chúng ta đang mơ dự World Cup, nhưng người Việt lại chỉ muốn thắng được Thái Lan. Thế nên giấc mơ của chúng ta lớn lao hơn nhiều", Kiatisuk chia sẻ.

Bên cạnh đó, Kiatisuk nhận định nếu được mời đến xem bộ phim, ông cũng rất sẵn lòng. "Ít ra được mời đi xem phim cũng tốt mà. Trên hay ngoài sân cỏ, chúng ta đều là những người bạn. Thực ra người Việt Nam rất thích phong cách chơi bóng của cầu thủ Thái Lan đấy".

"Dĩ nhiên ĐT Việt Nam đã thể hiện được khả năng của họ ở cấp độ các giải đấu trẻ. Nhưng tôi nghĩ phải mất 10 năm nữa Việt Nam mới thắng Thái Lan được. Giờ Thái Lan vẫn là đội mạnh hơn, đã vươn tầm châu Á. ĐT Việt Nam phải chứng tỏ được mình ở AFF Cup hay Asian Cup sắp tới", Kiatisuk nhận định bóng đá Thái Lan vẫn hơn Việt Nam một bậc.

Hải Sơn/Theo MASK Online