Sao Thái gốc Việt Tristan Do chuẩn bị sang Nhật Bản thi đấu

THỨ SÁU, 20/07/2018 07:51:36

HLV của SGC Muangthong xác nhận một đội bóng ở J League đã hỏi mua tuyển thủ Thái Lan Tristan Do nhưng đội bóng của ông chưa có câu trả lời.

Sao Thái gốc Việt Tristan Do chuẩn bị sang Nhật Bản thi đấu

(ảnh: SMMSport)

Sau khi nhiều nguồn tin ở Thái Lan cho rằng Tristan Do là cầu thủ tiếp theo của Thái Lan chuẩn bị sang Nhật thi đấu, HLV của đội bóng chủ quản Muathong United, Santi Chaiyachai đã lên tiếng xác nhận vụ việc này.

Theo SMMsport, ông Santi Chaiyachai nói rằng có một đội bóng ở J League muốn kí hợp đồng với Tristan Do. Tuy nhiên, phía Muangthong hiện vẫn chưa có câu trả lời.

Đội bóng sẽ có buổi họp bàn về tương lai của cầu thủ này, cũng như muôn nghe quyết định từ phía Tristan Do. Với việc được sang thi đấu tại giải đấu cao nhất Nhật Bản, nơi có nền bóng đá phát triển hàng đầu châu Á thì thật khó để Tristan Do từ chối cơ hội này.

Tristan Do là cầu thủ có ông nội là người Việt, bố là người Thái Lan và mẹ là người Pháp.

Trong vài năm qua, cầu thủ 24 tuổi này được xem là một trong những cầu thủ tài năng của bóng đá Thái Lan. Anh đã được gọi lên U23 Thái Lan rồi tới đội tuyển quốc gia. Cầu thủ này cũng là trụ cột không thể thiếu của Muangthong United.

Hiện tại, đội tuyển Thái Lan có 3 cầu thủ đang thi đấu tại J League, Nhật Bản là Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo), Teerasil Dangda (Sanfrecce Hiroshima) vàTheerathon Bunmathan. Rất có thể, Tristan Do sẽ là cầu thủ tiếp thi thi đấu tại đây trong mùa giải tới.

Trọng Nguyễn/Theo MASK Online