Sau scandal dàn xếp tỉ số rúng động, LĐBĐ Thái Lan ra quyết định 'sốc' với Thai League

THỨ SÁU, 12/01/2018 15:49:26

Sau buổi họp vào thứ 5 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã quyết định giảm tổng số đội thi đấu ở giải đấu quốc nội hàng đầu của xứ Chùa vàng Thai League 1 xuống chỉ còn 16 đội kể từ mùa giải 2019.

Sau scandal dàn xếp tỉ số rúng động, LĐBĐ Thái Lan ra quyết định 'sốc' với Thai League

Thai League chỉ còn 16 đội từ mùa giải tiếp theo (Ảnh: Đăng Vũ)

Cụ thể, vào đầu tháng 12, đã có 12 quan chức, cầu thủ và trọng tài đã bị bắt giữ trong vụ scandal dàn xếp tỉ số lớn nhất từ trước đến nay của bóng đá Thái Lan.

Các tội danh liên quan đến dàn xếp tỷ số ở Thái Lan được đại diện Cực cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, thiếu tướng Chakthip Chanchinda tiết lộ rằng những người bị kết tội sẽ phải ngồi tù từ 5 đến 10 năm hoặc bị phạt từ 200.000 – 500.000 baht (tương đương 150 – 400 triệu VNĐ).

Điều này khiến Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) phải có những cải tổ mạnh mẽ. Cụ thể, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompunmuang khẳng định công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) sẽ được thử nghiệm trong trận tranh Siêu cúp Thái Lan giữa Buriram United và Chiang Rai United 19 tháng Một.

Thậm chí, công nghệ này nhiều khả năng sẽ được đưa vào sử dụng từ đầu mùa giải tới. Và mới nhất, FAT đã quyết định cắt giảm số lượng đội thi đấu ở giải đấu hàng đầu Thái Lan từ 18 xuống 16 từ mùa giải 2019.

Như vậy, mùa bóng 2018 của Thai League hứa hẹn sẽ rất gay cấn trong cuộc đua trụ hạng khi mà có tới 5 đội phải rớt hạng, trong đó ba đội rớt hạng như trước đây và thêm hai đội giảm bớt do số lượng đội giảm từ 18 xuống 16 đội.

Về quyết định này, Chủ tịch FAT Somyot Poompunmauang cho biết: "Đa số các câu lạc bộ đồng tình với bước đi này. Vậy nên sẽ có năm đội bị rớt hạng vào mùa giải 2018 để mở cửa cho giải đấu 16 đội".

Thái Duy/Theo MASK Online