Thái Lan không triệu tập 4 ngôi sao đang thi đấu tại nước ngoài về tham dự AFF Cup 2018

Thứ sáu, 14/09/2018 21:37:00

HLV Milovan Rajevac mới đây đã chính thức xác nhận 4 ngôi sao Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Kawin Thamsatchanan và Theerathon Bunmathan của ĐT Thái Lan sẽ không tham dự AFF Cup 2018

Thái Lan không triệu tập 4 ngôi sao đang thi đấu tại nước ngoài về tham dự AFF Cup 2018

Chanathip Songkrasin, ngôi sao sáng giá nhất của bóng đá Thái Lan sẽ không tham dự AFF Cup 2018 (Ảnh: Bangkok Post)

Hôm nay (14/9), FA Thái Lan và HLV Milovan Rajevac đã có cuộc họp để chuẩn bị cho AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, hai giải đấu quan trọng sắp tới của bóng đá Thái Lan. Theo đó, HLV người Serbia của ĐT Thái Lan cho biết 4 ngôi sao đang thi đấu tại nước ngoài, bao gồm: Chanathip (Consadole Sapporo - J.League), Dangda (Sanfrecce Hiroshima - J.League), Theerathon (Vissel Kobe - J.League) và Kawin (OH Leuven, giải hạng 2 Bỉ), sẽ không trở về tập trung để tham dự AFF Cup.

HLV Milovan Rajevac lý giải AFF Cup 2018 không phải giả đâu nằm trong hệ thống của FIFA nên ông buộc phải cân nhắc để có những tính toán nhân sự phù hợp cho Asian Cup 2019, giải đấu ông đánh giá quan trọng hơn rất nhiều.

"Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức tại AFF Cup 2018. Giải đấu nào cũng có những áp lực riêng cả. Về quyết định tuyển chọn nhân sự cho hai giải đấu sắp tới, tôi thấy rằng Asian Cup 2019 quan trọng hơn AFF Cup 2018. Vì vậy, Thái Lan sẽ cần những cầu thủ tốt nhất cho giải đấu đó hơn", ông Rajevac cho biết.

Việc không triệu tập 4 ngôi sao sáng giá nhất chắc chắn phần nào sẽ gây ảnh hưởng tới lực lượng của Thái Lan, tuy nhiên đây cũng sẽ là cơ hội để các cầu thủ trẻ của bóng đá nước này góp mặt và thể hiện khả năng tại sân chơi khu vực. Để chuẩn bị cho hai giải đấu tới, Thái Lan sẽ có hai trận giao hữu với Hong Kong và Trinidad & Tobago. 

Tại AFF Cup 2018, tuyển Thái Lan nằm ở bảng B cùng với Indonesia, Philippines, Singapore và Timor Leste.