Sao Thái Lan gốc Việt Tristan Do sắp sang Nhật Bản thi đấu

Thứ năm, 11/01/2018 10:47:00

Mới đây, ông Wittaya Laohakul – Giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Thái Lan – cho biết cầu thủ gốc Việt Tristan Đỗ đang đàm phán hợp đồng với một đội bóng của Nhật Bản.

Sao Thái Lan gốc Việt Tristan Do sắp sang Nhật Bản thi đấu

Cầu thủ gốc Việt Tristan Đỗ (số 19) đang đàm phán hợp đồng với một đội bóng Nhật Bản (Ảnh: Instagram nhân vật)

Thời gian vừa qua, bóng đá Thái Lan liên tục “xuất khẩu” các tuyển thủ của mình ra nước ngoài thi đấu.

Mùa giải 2018 tới đây, tiền đạo Teerasil Dangda sẽ rời CLB Muangthong United để tới khoác áo đội bóng Nhật Bản đang thi đấu tại J1 League – CLB Sanfrecce Hiroshima – theo dạng cho mượn.

Trong vài ngày qua, thủ thành số 1 của ĐT Thái Lan - Kawin Thamsatchanan – cũng đã rời Muangthong để chuyển đến đội bóng của Bỉ OH Leuven.

Và mới đây nhất, Tristan Đỗ là cầu thủ tiếp theo của đội bóng Thái Lan này được xác nhận đang đàm phán hợp đồng với 1 CLB Nhật Bản. Tristan Đỗ là cầu thủ có ông nội là người Việt, bố là người Thái Lan và mẹ là người Pháp.

Trong vài năm qua, cầu thủ 24 tuổi này được xem là một trong những cầu thủ tài năng của bóng đá xứ sở chùa tháp và trở thành hậu vệ cánh phải số 1 của Đội tuyển quốc gia nước này. Mùa giải vừa qua, anh cùng với Muangthong United đã cán đích ở vị trí thứ 2 tại Thai League T1.

Ngoài Tristan Đỗ ra, theo ông Wittaya Laohakul tiết lộ thì còn 2 tuyển thủ Thái Lan nữa cũng đang đàm phán hợp đồng với các đội bóng của Nhật Bản là tiền vệ Sarach Yooyen và Sanrawat Dechmitr.

Hồng Phú / Theo MASK Online