Usain Bolt tới Australia thử việc, sắp ký hợp đồng cầu thủ chuyên nghiệp với Central Coast Mariners

THỨ BA, 17/07/2018 10:26:06

Usain Bolt - huyền thoại môn điền kinh người Jamaica - chuẩn bị tới Australia để thử việc 6 tuần ở CLB Central Coast Mariners với hy vọng ký hợp đồng thi đấu bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên.

Usain Bolt tới Australia thử việc, sắp ký hợp đồng cầu thủ chuyên nghiệp với Central Coast Mariners

Usain Bolt bây giờ sẽ bứt tốc trên sân cỏ (Ảnh: Telegraph)

NHM đều biết rằng, bên cạnh việc là ông vua tốc độ trên đường chạy 100m, Usain Bolt là một CĐV nhiệt thành của môn thể thao vua. Sau khi giải nghệ vào cuối năm 2017, "Tia chớp đen" không giấu diếm ý định theo đuổi sự nghiệp quần đùi áo số.

Hồi đầu năm, Usain Bolt đã ký hợp đồng với Mamelodi Sundowns, một đội bóng tại Nam Phi. Tuy nhiên, anh nhanh chóng chia tay đội bóng này vì không đạt yêu cầu.

Và giờ đây, huyền thoại điền kinh lại tiếp tục giấc mơ bóng đá với đội bóng đang thi đấu tại A-League (giải VĐQG Australia) là Central Coast Mariners. Tại đây, Usain Bolt sẽ có thời hạn 6 tuần cho giai đoạn thử việc, kèm điều khoản kéo dài đến hết mùa nếu màn trình diễn của anh đủ ấn tượng để thuyết phục ban huấn luyện đội bóng.

Bên cạnh đó, Bolt cũng sẽ hợp tác với Chủ tịch A-League, ông Greg O’Rourke với một bản hợp đồng quảng cáo khác nhằm thu hút khán giả đến với giải đấu này.

Usain Bolt tới Australia thử việc, sắp ký hợp đồng cầu thủ chuyên nghiệp với Central Coast Mariners
Usain Bolt trong buổi tập với Dortmund vào tháng 3 vừa qua (Ảnh: Getty)

GĐĐH của Central Coast Mariners, Shaun Mielekamp tỏ ra vui mừng về thương vụ này: "Quả là cơ hội tuyệt vời. Chúng tôi muốn biết liệu Bolt có thể chơi bóng được không. Nếu anh ấy đá được thì giải đấu sẽ càng hấp dẫn với sự góp mặt của một trong những tên tuổi lớn nhất của nền thể thao thế giới ở Central Coast Mariners".

Dù vậy, Usain Bolt sẽ cần phải tập luyện chăm chỉ và chứng minh năng lực của mình nếu muốn có hợp đồng thi đấu bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên.

"Sẽ thật sự tuyệt vời nếu anh ấy có thể chơi bóng và thi đấu tốt tại đây. Bởi nếu anh ấy đến đây và không đáp ứng được yêu cầu thì nó sẽ phản tác dụng. Chúng ta phải chờ đợi thêm để biết anh ấy chơi bóng ở đẳng cấp nào và có phú hợp với A-League hay không" - ông Shaun Mielekamp khẳng định.

Thái Duy/Theo MASK Online