Đẩy ngã trọng tài, Arda Turan nhận án treo giò kỉ lục 16 trận

Thứ sáu, 11/05/2018 09:50:00

16 trận treo giò là mức án kỉ lục mà tiền vệ Arda Turan nhận được từ Ủy ban kỉ luật của giải vô địch quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ do hành vi tấn công trọng tài

Đẩy ngã trọng tài, Arda Turan nhận án treo giò kỉ lục 16 trận

Hành động xô trọng tài khiến Arda Turan nhận án phạt nặng. (Ảnh: AA)

Trong trận đấu giữa Basaksehir và Sivasspoer trong khuôn khổ giải vô địch quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, tiền vệ đang thuộc biên chế Barcelona, Arda Turan đã có hành vi đẩy trọng tài biên ở những phút cuối trận.

Ủy ban kỉ luật của giải Super Lig (PFDK) đã xem xét và đưa ra quyết định cuối cùng là án treo giò 16 trận cho tiền vệ này.

Đây được xem là một trong những án phạt nặng nhất trong lịch sử bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ.

Cụ thể, PFDK thông báo chi tiết về án phạt của tiền vệ 30 tuổi này, cấm thi đấu 10 trận do hành vi đẩy trọng tài biên, cấm 3 trận do thái độ sau khi bị đuổi ra sân, và thêm 3 trận do những lời lẽ đe dọa các trọng tài.

Ngoài ra Arda Turan còn bị phạt 39000 TL (tương đương 7727 Euro).

Nạn nhân của cầu thủ này, trọng tài Yasar Kemal Ugurlu đã ghi báo cáo sự việc rằng ông bị đe dọa. Theo đó, Arda Turan đã hét lên vào mặt ông rằng: “Ông là thằng không biết xấu hổ. Tất cả các ông cần phải bị giết".

Những án phạt dài hơi này thực ra không xa lạ ở giải vô địch quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, Pascal Nouma từng bị treo giò 7 tháng vì hành động chỉ tay xuống quần khi ăn mừng. Cựu tiền vệ Galatasaray bị cấm 11 trận vì tấn công trọng tài Cuneyt Cakir. Và cựu tiền vệ Chelsea Raul Meireles cũng bị cấm 11 trận do nhỏ nước bọt vào trọng tài.

Trọng Nguyễn/Theo MASK Online

Châu Âu

Nhận thẻ đỏ oan ức, Ronaldo bật khóc tức tưởi

Nhận thẻ đỏ oan ức, Ronaldo bật khóc tức tưởi

Cristiano Ronaldo đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp trong trận đấu giữa Valencia vs Juventus ở Cúp C1 châu Âu đêm qua do trọng tài chính xác định cầu thủ này có hành vi nắm đầu hậu vệ đối phương.