HLV Deschamps: Mbappe hiện tại giỏi hơn nhiều so với Henry năm xưa

THỨ BẢY, 21/07/2018 07:58:04

HLV Didier Deschamps cho rằng tiền đạo Kylian Mbappe đã phát triển hơn so với những tài năng bóng đá Pháp trước đây như Thierry Henry hay David Trezeguet khi ở cùng độ tuổi.

HLV Deschamps: Mbappe hiện tại giỏi hơn nhiều so với Henry năm xưa

(Ảnh: FIFA)

Tiền đạo trẻ Kylian Mbappe vừa cùng đội tuyển Pháp vô địch World Cup ở tuổi 19. Anh đã thể hiện một màn trình diễn ấn tượng tại giải đấu này với 4 bàn thắng bao gồm cả trong trận chung kết và giành danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2018.

Năm 1998, khi đội tuyển Pháp lần đầu vô địch World Cup, họ cũng sở hữu những tài năng trẻ trong đội hình, đó là Thierry Henry và David Trezeguet ở độ tuổi 20. Tuy nhiên lúc đó, cả hai cầu thủ này không đóng góp nhiều dấu ấn tại World Cup mà chỉ thực sự nổi lên ở Euro 2 năm sau.

Khi so sánh Mbappe với các người tiền nhiệm, HLV Didier Deschamps cho rằng Mbappe thực sự đã trưởng thành và phát triển hơn họ khi ở cùng độ tuổi, phát biểu trên Le Parisien, HLV tuyển Pháp cho biết:

"Năm 1998, Henry và Trezeguet cũng bằng tuổi với Mbappe bây giờ nhưng vai trò thì chưa bằng. Mbappe đã phát triển hơn họ nhiều rồi. Cầu ấy rất thông mình, biết điều gì nên làm và không nên làm trên sân bóng".

"Cậu ấy luôn biết lắng nghe những chỉ bào từ tôi khi thi đấu không tốt. Thậm chí khi điều đó chỉ chiếm 5% trong trận đấu, cậu ấy cũng lắng nghe và ngay lập tức sửa chữa".

"Tôi đã từng thi đấu cùng nhiều cầu thủ giỏi, cũng từng huấn luyện họ nhưng Mbappe là tài năng nhất ở lứa tuổi này. Tôi phải luôn dặn dò cậu ấy những gì cần làm ở hiện tại và trong tương lai. Tôi thấy rất vui khi Mbappe là người Pháp".

Về phần Mbappe, sau khi tỏa sáng tại World Cup 2018, đã có những tin đồn về việc Real Madrid liên hệ với cầu thủ này. Tuy nhiên, anh khẳng định tương lai mình là tại PSG khi trả lời trên TF1:

"Tôi sẽ trở lại PSG. Sẽ là một năm khó khi khi chúng tôi muốn giành chiến thắng mọi giải đấu. Mỗi trận đấu bây giờ phải thực sự hiệu quả để có thể thực hiện mục tiêu đó. Tôi sẽ tạm quên mình là nhà vô địch World Cup và tập trung toàn lực cho PSG ở mùa giải này".

Trọng Nguyễn/Theo MASK Online