Buffon chính thức nhận án phạt nặng từ UEFA do lỗi phản ứng trọng tài

THỨ TƯ, 06/06/2018 07:22:00

Án phạt cấm 3 trận ở Cúp châu Âu là hình phạt mà UEFA đưa ra cho thủ môn Buffon do những phản ứng của anh nhắm vào trọng tài Michael Oliver ở Champions League.

Buffon chính thức nhận án phạt nặng từ UEFA do lỗi phản ứng trọng tài

Buffon có những phản ứng gay gắt với trọng tài Michael Oliver trong trận tứ kết Champions League (ảnh: Goal)

Thủ thành Gianluigi Buffon chính thức nhận án phạt từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) sau chiếc thẻ đỏ trong trận đấu giữa Juventus và Real Madrid và những hành vi giận dữ lên trọng tài Michael Oliver.

Cụ thể, trong những phút cuối trận tứ kết lượt về Champions League giữa Juventus và Real Madrid, khi đội nhà đang dẫn trước 3-0 để cân bằng với kết quả lượt đi, Juventus bị thổi phạt đền ở những phút cuối.

Buffon đã rất giận dữ với quyết định này của trọng tài Michael Oliver, anh liên tục có những hành động và lời nói về phía trọng tài và ông này đã không ngần ngại rút ra chiếc thẻ đỏ trực tiếp cho Buffon.

Sau trận đấu, thủ môn của Juventus vẫn chưa hết bất bình và gọi trọng tài Michael Oliver là người không có trái tim và chuyên môn kém khi có những quyết định như vậy.

UEFA đã xem xét tình huống và chính thức đưa ra án phạt cho Buffon. Anh sẽ bị cấm thi đấu 3 trận ở Cúp châu Âu do vi phạm nguyên tắc chuẩn mực đối với trọng tài mà UEFA đã đưa ra.

Kết thúc mùa giải vừa rồi, Buffon rời Juve nhưng chưa quyết định giải nghệ. Một số tin đồn đang cho rằng thủ thành huyền thoại người Italy sẽ ký hợp đồng 2 năm với PSG cùng mức lương 16 triệu euro/năm. Nếu đó là sự thật, Buffon sẽ thi hành án phạt của UEFA ngay tại vòng bảng Champions League 2018/19.

Trọng Nguyễn/Theo MASK Online