HLV Wenger: Muốn mua 1 cầu thủ, các CLB Anh phải trả giá gấp 10 lần

THỨ NĂM, 18/08/2016 21:30:00

Vnbongda.vn - HLV Arsene Wenger cho rằng các đội bóng Anh luôn chịu thiệt thòi trên thị trường chuyển nhượng do bị đối tác ép giá lên cao gấp nhiều lần.

HLV Wenger: Muốn mua 1 cầu thủ, các CLB Anh phải trả giá gấp 10 lần

Ảnh: Metro

Trong hoàn cảnh Arsenal đang gặp khó khăn về lực lượng, HLV Arsene Wenger tiếp tục phải hứng chịu những chỉ trích vì sự im ắng của Pháo thủ trên thị trường chuyển nhượng. Trong buổi họp báo trước cuộc đối đầu với Leicester City ở vòng 2 giải Ngoại Hạng Anh 2016/17, HLV người Pháp đã lên tiếng trấn an các CĐV bằng việc khẳng định đội bóng của ông có đủ tiền và sẵn sàng chi tiêu. 

"Chúng tôi đang hoạt động rất tích cực. Các bạn tin rằng tôi không muốn chi tiền, nhưng tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng chúng tôi sẵn sàng sử dụng số tiền mà chúng tôi có", HLV Wenger phát biểu. 

Dù vậy, vị chiến lược gia lão làng này cũng bày tỏ sự lo ngại về những thay đổi của thị trường chuyển nhượng ở thời điểm hiện tại. Ông cho rằng các CLB của giải Ngoại Hạng Anh luôn bước vào quá trình đàm phán mua cầu thủ trong thế bất lợi.

"Hãy nhìn vào tổng thể, rất ít thương vụ xảy ra. Vấn đề nằm ở khả năng ra đi của các cầu thủ", ông chia sẻ. "Những khoản tiền lớn được chi ra cho những cầu thủ tầm trung. Nhưng để tìm ra những người có thể tăng cường sức mạnh cho đội hình thì khó hơn nhiều."

"Tôi đã kể cho các bạn về những yếu tố định giá cầu thủ nhưng có thể thêm vào đó thêm một chi tiết: đó là danh tính của người mua. Nếu người mua đến từ nước Anh, sự thật là giá chuyển nhượng sẽ được nhân lên 2, 3 hay 10 lần. Với cùng 1 cầu thủ, nếu không có đội bóng Anh nào nhòm ngó, anh ta đáng giá 5 triệu. Nhưng nếu một đội bóng Anh xuất hiện, con số sẽ là 35, 40 hoặc 50."

Theo HLV Wenger, việc chi ra số tiền lớn hơn nhiều lần so với giá trị thực của cầu thủ cũng có nghĩa là các đội bóng Anh phải đối mặt với một bài toán đầy rủi ro trong dài hạn. Điều này cũng dẫn tới những hệ quả mà trong đó, họ vẫn phải chịu bất lợi kể cả khi bán cầu thủ đi. Đó là bởi các cầu thủ thường không muốn giảm lương trong khi không nhiều đội bóng có thể trả được thù lao cho họ giống như các CLB ở xứ sương mù. 

Cũng trong buổi họp báo này, HLV Arsene Wenger từ chối nói về 2 cầu thủ được cho là mục tiêu của Arsenal trên thị trường chuyển nhượng là Shkodran Mustafi và Alexandre Lacazette. 

Anh Ngọc

  • Từ khóa