M.U, Real Madrid phải chi 5 triệu Euro để sở hữu "thiên tài chuyển nhượng" của Sevilla

THỨ TƯ, 01/06/2016 11:15:00

Vntinnhanh – Khác với mọi năm, Sevilla hiện tại chưa cần quan tâm tới việc đội hình bị “rút ruột”, nhưng họ lại đang tìm cách để giữ chân nhân vật quan trọng nhất trong ban lãnh đạo.

M.U, Real Madrid phải chi 5 triệu Euro để sở hữu

Monchi là người có vai trò quan trọng nhất trong ban lãnh đạo Sevilla

Monchi là người có vai trò quan trọng nhất trong ban lãnh đạo Sevilla (Ảnh: Daily Mail)

Theo Daily Mail, GĐTT của Sevilla Ramón Rodríguez Verdejo đang có ý định rời đội bóng xứ Andalusia vì lý do cá nhân. Dù vậy, nhiều người cho rằng ông đã nhận được đề nghị từ những đội bóng lớn và giàu tham vọng là Manchester United và Real Madrid.

Người đàn ông 47 tuổi, còn được biết đến dưới cái tên Monchi, chính là "kiến trúc sư" của những thành công vang dội của đội chủ sân Sanchez Pizjuan. Dưới bàn tay quản lý của Monchi, Sevilla đã tạo được một nền tảng ổn định, dẫn tới 9 danh hiệu vô địch trong vòng 10 năm qua mà đáng chú ý nhất là 3 chiếc cúp Europa League liên tiếp. Không chỉ vậy, chính sách chuyển nhượng hiểu quả còn đem lại cho CLB này món lời hơn 200 triệu Euro.

Hiểu rõ tầm quan trọng của Monchi, Sevilla không dễ dàng gì để ông ra đi. Ban lãnh đạo đội bóng xứ Andalusia đã lên tiếng yêu cầu vị GĐTT này tôn trọng bản hợp đồng vừa ký có thời hạn đến năm 2020. Ông chỉ có thể ra đi nếu trả đủ 5 triệu Euro đền bù.

Tuy vậy, trong trường hợp Monchi thực sự muốn rời đi thì khoản bồi thường này cũng khó có thể giữ chân ông, nhất là khi các đội bóng lớn hoàn toàn có khả năng hỗ trợ việc chi trả nếu cần thiết.

Bản thân GĐTT của Sevilla cũng đã bày tỏ sự hứng thú với bóng đá Anh.

“Sau 6 tháng ở Anh, tôi đã hiểu rõ hơn về bóng đá Anh”, ông chia sẻ với Daily Mail. “Có rất nhiều thứ ngoài sân cỏ mà họ đã đi trước chúng tôi hàng dặm, ví dụ như tổ chức, marketing và làm hình ảnh. Họ có những sản phẩm rất dễ bán”.

Ngọc Anh

  • Từ khóa