PSG CHÍNH THỨC bị UEFA điều tra về hàng loại vụ chuyển nhượng "khủng"

THỨ BẢY, 02/09/2017 07:30:00

VnBongda.vn - UEFA mới đây đã tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra chính thức về các khoản chi phí chuyển nhượng khổng lồ của Paris Saint-Germain để xem liệu có đúng là họ đã phá vỡ các quy định của luật công bằng tài chính (FFP) hay không.

PSG CHÍNH THỨC bị UEFA điều tra về hàng loại vụ chuyển nhượng

Các hoạt động chuyển nhượng trong thời gian qua của PSG sẽ bị UEFA điều tra (Ảnh: Jonathan Brady/PA)

Cơ quan lớn nhất điều hành bóng đá châu Âu cho biết: "Phòng điều tra thuộc Cơ quan kiểm soát tài chính các câu lạc bộ sẽ mở một cuộc điều tra chính thức với Paris Saint-Germain, việc này nằm trong hoạt động theo dõi liên tục các câu lạc bộ theo luật công bằng tài chính. Cuộc điều tra sẽ tập trung vào sự tuân thủ của câu lạc bộ với yêu cầu hoàn vốn, đặc biệt là trong các hoạt động chuyển nhượng gần đây".

Quyết định điều tra này sẽ được thực hiện ngay lập tức thay vì chờ đến khi nhìn lại năm tài chính của các câu lạc bộ bắt đầu vào tháng Ba sau những lo lắng và khiếu nại rằng PSG đang phá luật từ Barcelona, Real Madrid và chủ tịch giải VĐQG Tây Ban Nha Javier Tebas.

Tuy nhiên, việc quyết định xem PSG đã vi phạm vào luật hay chưa vẫn không thể xác định cho tới khi kết thúc giai đoạn báo cáo tài chính. Dù vậy, ủy ban của UEFA sẽ điều tra bất thường để khẳng định sự tin cậy của luật FFP và giám sát  việc chi tiêu khổng lồ của PSG.

Ủy ban này cũng sẽ kiểm tra các hình thức chiêu mộ Mbappe sau những báo cáo cho rằng PSG sẽ mượn tiền đạo này trong giai đoạn đầu để trì hoãn việc thanh toán cho Monaco tới hai năm tài chính tiếp theo.

Mùa Hè vừa qua, PSG đã liên tiếp thực hiện những thương vụ "bom tấn" trên thị trường chuyển nhượng khi chiêu mộ Neymar từ Barcelona (198 triệu bảng) và Kylian Mbappe từ Monaco (167 triệu bảng).

Hồng Phú / Theo MASK Online

  • Từ khóa