THỐNG KÊ: Real vừa có kì chuyển nhượng lãi nhất trong lịch sử

CHỦ NHẬT, 03/09/2017 14:15:00

VnBongda.vn - Là một đội bóng nổi danh với việc chi rất nhiều tiền để chiêu mộ hàng loạt các ngôi sao hàng đầu trong nhiều năm vừa qua, nhưng mùa hè năm nay Real Madrid tỏ ra khá thận trọng trên thị trường chuyển nhượng. Không chỉ vậy, các con số thống kê còn cho thấy đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vừa trải qua mùa chuyển nhượng có lãi nhất từ trước tới nay.

THỐNG KÊ: Real vừa có kì chuyển nhượng lãi nhất trong lịch sử

Thống kê chi tiêu của Real Madrid qua các mùa chuyển nhượng (Nguồn: Marca)

Mùa hè thứ hai liên tiếp, Real thu lợi nhuận từ việc bán các cầu thủ. 

Họ đã chào tạm biệt những Alvaro Morata (62 triệu euro), Danilo (30 triệu euro), Diego Llorente (10 triệu euro), Mariano Diaz (8 triệu euro) và cho mượn James Rodriguez (13 triệu euro). Tổng cộng, số tiền mà đội bóng chủ sân Santiago Bernabeu thu được là 126 triệu euro.

Trong khi đó, mùa hè vừa qua Real chỉ chi ra 46,5 triệu euro để đem về hai bản hợp đồng là Theo Hernandez và Dani Ceballos. Con số lợi nhuận 76,5 triệu euro là một điều không tưởng nếu so với số tiền trước đây đội bóng này từng bỏ ra.

Mùa giải 2015/2016, HLV lúc đó của Real Madrid là Rafa Benitez đã chi 85, 5 triệu euro vào thị trường chuyển nhượng nhưng chỉ thu về 15,65 triệu euro từ việc đẩy Asier Illarramendi và Lucas Silva ra đi.

Hay xa hơn nữa, mùa giải 2009/2010 những Cristiano Ronaldo, Kaka, Karim Benzema và Raul Albiol đã ngốn hết hơn 169,9 triệu euro.

Rõ ràng, đội bóng mà Zinedine Zidane đang dẫn dắt đang cho thấy một chiến lược đầu tư khôn ngoan nhưng cũng vô cùng hiệu quả trước sự chi tiêu rầm rộ của các đối thủ.

Hồng Phú / Theo MASK Online

  • Từ khóa