Xuất hiện cầu thủ đắt giá nhất Thế giới, giá trị cao gấp đôi Cristiano Ronaldo

THỨ HAI, 04/06/2018 20:02:00

CIES Football Observatory vừa công bố "bảng giá" cầu thủ mới nhất, với một cái tên được định giá gần 180 triệu bảng.

Xuất hiện cầu thủ đắt giá nhất Thế giới, giá trị cao gấp đôi Cristiano Ronaldo

Theo nghiên cứu của Hãng CIES Football Observatory, Kane hiện là cầu thủ có giá trị số 1 Thế giới (Ảnh: AzaniaPost)

Lionel Messi là thiên tài bóng đá trăm năm có một. Cristiano Ronaldo là đương kim “Quả bóng vàng” và vừa cùng Real Madrid đăng quang chức vô địch Champions League năm thứ 3 liên tiếp với tư cách là chân sút xuất sắc nhất giải đấu.

Neymar là cầu thủ có mức phí chuyển nhượng cao nhất lịch sử bóng đá Thế giới từ trước tới nay sau khi anh gia nhập PSG từ Barcelona mùa Hè 2017 với giá xấp sỉ 200 triệu bảng.

Kylian Mbappe được coi là cầu thủ tuổi “teen” hay nhất thời điểm hiện tại, hứa hẹn sẽ bước trên con đường vinh quang mà Ronaldo và Messi đã đi.

Những tất cả những anh tài ấy phải nhường chỗ cho một cái tên khác trên BXH những cầu thủ có giá trị cao nhất Thế giới ở thời điểm hiện tại.

Theo công bố mới nhất của Hãng CIES Football Observatory thì Harry Kane, chứ không Messi, Neymar, Ronaldo hay Mbappe mới là cầu thủ có giá trị cao nhất.

Kane được định giá 176 triệu bảng, cao hơn một chút so với Neymar, người đứng thứ 2 trên BXH của CIES Football (171 triệu). Tiếp theo sau là lần lượt là Mbappe (163 triệu), Messi (151) và ngôi sao người Ai Cập Mohamed Salah (150).

Delle Alli (149,8), Kevin de Bruyne (146), Antoine Griezmann (144,1), Paulo Dybala (143,9) và Romelu Lukaku (143,2) là những cái tên còn lại trong Top 10 “giá trị cao nhất” theo đánh giá của CIES

Còn Ronaldo, kỉ lục gia ghi bàn Champions League, chủ nhân “Quả bóng vàng” đứng thứ bao nhiêu trên BXH của CIES? Câu trả lời: thứ 24 với giá trị “chỉ” 91 triệu bảng.

CIES không tiết lộ họ dựa vào những tiêu chí cụ thể nào để xếp Kane hạng nhất, dù đa số chúng ta sẽ nhận thấy tuổi trẻ và tiềm năng cống hiến trong tương lai là 1 chi tiết rất quan trọng trong đánh giá của CIES. Nhưng đây, không nghi ngờ gì nữa, chắc chắn là một BXH gây tranh cãi.

Không ngạc nhiên khi CIES sẽ nhận về nhiều “gạch đá” từ cộng đồng mạng – những người vốn dĩ không bao giờ coi Kane xứng đáng được “ngồi cùng mâm” với Messi, Ronaldo hay Neymar chứ chưa nói đến chuyện sở hữu giá trị cao hơn cả các siêu sao này.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online