Công Phượng hồi phục chấn thương gập cổ chân, báo tin vui cho U23 Việt Nam

THỨ BẢY, 30/12/2017 18:26:53

Trước ngày sang Trung Quốc tham dự VCK U23 châu Á 2018, đội tuyển U23 Việt Nam đã đón một tin không thể vui hơn khi Công Phượng đã hồi phục chấn thương gập cổ chân và trở lại tập luyện cùng nhóm đồng đội.

Công Phượng hồi phục chấn thương gập cổ chân, báo tin vui cho U23 Việt Nam
Công Phượng hồi phục chấn thương gập cổ chân, báo tin vui cho U23 Việt Nam
Công Phượng cùng chuyên gia thể lực Bae Myung-ho. (Ảnh: Hoàng Lâm)

Trong buổi tập kín sáng nay 30/12, HLV Park Hang-seo đã chia U23 Việt Nam thành 2 đội hình thi đấu đối kháng để nghiên cứu chiến thuật.

Tuy nhiên vẫn có một số cầu thủ được chiến lược gia Hàn Quốc cho tập riêng ở phần sân đối diện, gồm trung vệ Đình Trọng, tiền vệ Anh Tài, tiền đạo Lâm Ti Phông và hai thủ môn Phí Minh Long và Ngọc Tuấn.

Sau khi được tập riêng hồi phục chấn thương gập cổ chân trái ở buổi chiều ngày hôm qua 29/12, thì đến chiều nay chuyên gia thể lực Bae Myung-ho cho phép Công Phượng được tập cùng với nhóm cầu thủ nói trên.

Theo ghi nhận, Công Phượng không còn gặp vấn đề với cổ chân trái. Tiền đạo 22 tuổi này di chuyển nhanh vượt qua các hàng rào và có thể giậm nhảy để thực hiện đánh đầu sau đường chuyền của đồng đội.

Bên cạnh đó, Công Phượng cũng thực hiện những pha chạy tăng và giảm tốc, xoay trở bất ngờ sang một hướng khác một cách thoải mái.

Nếu không có gì thay đổi, Công Phượng có thể tập luyện và thi đấu đối kháng cùng các đồng đội ở U23 Việt Nam trong khoảng 1-2 ngày tới.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Thượng Hải (Trung Quốc) vào ngày 1/1. Đến ngày 4/1, đội bóng sẽ đá giao hữu với U23 Palestine tại thành phố này truớc khi di chuyển đến Côn Sơn (Trung Quốc) để thi đấu các trận tại bảng D – VCK U23 châu Á 2018. U23 Việt Nam sẽ lần luợt gặp U23 Hàn Quốc (11/1), U23 Australia (14/1), U23 Syria (17/1).

Danh sách U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2018

Thủ môn (3): Đặng Ngọc Tuấn (SHB Đà Nẵng), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn).

Hậu vệ (8): Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Trần Đình Trọng (Sài Gòn), Vũ Văn Thanh, A Hoàng (HAGL), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Lê Văn Đại (FLC Thanh Hóa).

Tiền vệ (11): Phạm Đức Huy (Hà Nội), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Trương Văn Thái Quý (Hà Nội), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng), Lương Xuân Trường, Nguyễn Văn Toàn, Châu Ngọc Quang, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Phan Văn Đức (SLNA), Phạm Xuân Mạnh (SLNA).

Tiền đạo (3): Nguyễn Công Phượng (HAGL), Lê Thanh Bình (FLC Thanh Hóa), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng).

Thành Đạt / Theo MASK Online