Đương kim vô địch Thai League T1 chi 70 tỷ đồng để có bằng được Công Phượng

THỨ TƯ, 27/12/2017 09:15:04

CLB Buriram United - đương kim vô địch Thai League T1 – được cho là quyết định duyệt chi số tiền tương đương khoảng 70 tỷ đồng để đưa Công Phượng tới Thái Lan thi đấu.

Đương kim vô địch Thai League T1 chi 70 tỷ đồng để có bằng được Công Phượng
Đương kim vô địch Thai League T1 chi 70 tỷ đồng để có bằng được Công Phượng
Buriram được cho là sẽ chi đậm để chiêu mộ bằng được Công Phượng 

Kết thúc mùa giải vừa qua, CLB Buriram United đã đánh tiếng muốn chiêu mộ một cầu thủ Việt Nam có họ “Nguyễn”. Một vài cái tên đã được đưa ra như Văn Quyết, Quang Hải hay Công Phượng.

Và sau màn trình diễn chói sáng tại M-150 Cup cùng ĐT U23 Việt Nam ngay trên đất của người Thái, nhiều người tin rằng tiền đạo xứ Nghệ chính là gương mặt mà đương kim vô địch quốc gia Thái Lan muốn nhắm tới.

Kể từ mùa giải sau, mỗi đội bóng tại giải VĐQG Thái Lan sẽ có thêm một suất đăng ký dành cho một cầu thủ Đông Nam Á. Do đó, Việt Nam chính là thị trường tiềm năng và chất lượng để đáp ứng nhu cầu này.

Nhiều đội bóng tại Thái Lan được cho là đã đề nghị mức lương khởi điểm cho những cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai Công Phượng, Xuân Trường lên tới 9000 USD/tháng (khoảng 200 triệu đồng). Chính những cầu thủ này cũng từng bày tỏ mong muốn được tới xứ sở chùa tháp thi đấu.

Tuy nhiên, phía đội bóng phố núi cho biết vẫn chưa nhận được lời đề nghị nào từ Thái Lan và xác nhận đây không phải môi trường mà họ muốn gửi cầu thủ của mình sang. Trưởng đoàn CLB HAGL, ông nguyễn Tấn Anh, khẳng định:

“Nếu các cầu thủ được những nền bóng đá như Nhật Bản, Hàn Quốc hay châu Âu ngỏ lời thì HAGL sẽ đồng ý. Còn không, các em sẽ tập trung cho mục tiêu nâng cao thành tích của HAGL, kéo thêm khán giả và góp phần tăng sức hút cho V.League”.

Hồng Phú / Theo MASK Online