HLV người Nhật khen Công Phượng có “tướng sát thủ”

THỨ BA, 26/12/2017 09:23:50

Mới đây HLV Tomonobu Hayakawa của U21 Yokohama – đội bóng vừa bảo vệ thành công chức vô địch giải U21 Quốc tế - đã có những lời đánh giá dành cho tiền đạo Công Phượng khi cho rằng anh có “tướng sát thủ”.

HLV người Nhật khen Công Phượng có “tướng sát thủ”
HLV người Nhật khen Công Phượng có “tướng sát thủ”
Công Phượng được HLV Tomonobu Hayakawa của U21 Yokohama đánh giá rất cao

Sau 2 năm sang Việt Nam tham dự giải U21 Quốc tế, HLV Hayakawa có cho mình những góc nhìn và quan điểm riêng về cầu thủ cũng như bóng đá Việt Nam.

Đặc biệt, ông đánh giá rất cao Công Phượng và Tuấn Anh – 2 cầu thủ từng thi đấu tại Nhật Bản. Chia sẻ trên Saostar, chiến lược gia của U21 Yokohama đánh giá về Công Phượng:

“Công Phượng sở hữu kỹ thuật cá nhân rất tốt. Cậu ấy có thể cầm bóng đột phá để tạo ra đột biến trước khung thành đối thủ. Tôi có thể nhận thấy Công Phượng có bản năng săn bàn tốt. Tôi nhìn thấy ở dáng dấp của cậu ấy là có tướng sát thủ trước khung thành đối phương".

Tuy nhiên, ông cho rằng tiền đạo của ĐT U23 Việt Nam không thể thi đấu thành công ở xứ sở Phù Tang là vì anh không thể tham gia vào việc phòng ngự của đội bóng. HLV người Nhật Bản bày tỏ quan điểm:

“Các HLV Nhật có suy nghĩ trong đầu với tư duy là tiền đạo cũng phải tham gia phòng ngự. Công Phượng có nhược điểm là không thể hỗ trợ phòng ngự như các tiền đạo khác”.

Bên cạnh đó, ông Hayakawa cũng bày tỏ lo lắng về tiền vệ Tuấn Anh khi cầu thủ gốc Thái Bình liên tục gặp vấn đề với những chấn thương dai dẳng.
“Tôi nói một cách nghiêm túc, nếu cầu thủ bị phẫu thuật 2 đầu gối thì rất là khó chơi bóng. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào ý chí và sự nỗ lực của cầu thủ này để tiếp tục chơi bóng trong tương lai”.

Hồng Phú / Theo MASK Online