Phóng viên quốc tế: Giá 70 tỷ cho Công Phượng cao gấp 7 lần một tuyển thủ Nhật Bản

THỨ NĂM, 28/12/2017 08:46:19

Chia sẻ về thông tin cho rằng Công Phượng được đội bóng Thái Lan Buriram United mua với giá 70 tỷ đồng, ký giả Scott McIntyre đã có những góc nhìn và quan điểm riêng của mình.

Phóng viên quốc tế: Giá 70 tỷ cho Công Phượng cao gấp 7 lần một tuyển thủ Nhật Bản
Phóng viên quốc tế: Giá 70 tỷ cho Công Phượng cao gấp 7 lần một tuyển thủ Nhật Bản
Cây bút Scott McIntyre khẳng định nếu đúng Công Phượng được mua với 70 tỷ thì mức giá đó cao gấp 7 lần một tuyển thủ Nhật Bản

Là một người chuyên theo dõi bóng đá Đông Nam Á nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng trong nhiều năm qua, McIntyre khẳng định con số 70 tỷ đồng cho Công Phượng là một con số rất lớn nhưng cũng cho thấy Hoàng Anh Gia Lai đang đi đúng hướng với công tác đào tạo trẻ.

Anh lấy ví dụ về một tài năng trẻ của bóng đá Nhật Bản là tiền vệ Yosuke Ideguchi, người sẽ rời Gamba Osaka để tới khoác áo Leeds United vào tháng 1 sắp tới với giá chuyển nhượng 750 nghìn euro.

"Nếu HAGL thu về con số 70 tỷ đồng qua việc bán Công Phượng, tức cao gấp nhiều lần mức phí dành cho một cầu thủ trẻ Nhật Bản như Yosuke Ideguchi, đó chắc chắn là phi vụ trên cả tuyệt vời", nhà báo người Australia chia sẻ với Zing.vn.

Tuy nhiên cây bút của FOX Sports AsiaFourFourTwo khẳng định Công Phượng hoàn toàn có đủ khả năng ở Thái Lan dù anh sẽ phải cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình. Scott McIntyre nói:

"Công Phượng được trời phú cho kỹ thuật hay nhất Việt Nam. Do đó, không cần hoài nghi nếu anh ta thành công ở Thái Lan. Rào cản lớn nhất để Công Phượng thành công là thích nghi với phong cách chơi bóng ở môi trường mới, vấn đề giao tiếp và những khía cạnh xã hội. Quan trọng hơn, anh ta phải đảm bảo đến đúng CLB có thể giúp bản thân nâng tầm sự nghiệp. Điều này rất quan trọng".

Trước đó, HLV Tomonobu Hayakawa của U21 Yokohama – đội bóng vừa bảo vệ thành công chức vô địch U21 Quốc tế - cũng đồng quan điểm với ký giả Scott McIntyre. Ông cho rằng Công Phượng có đủ năng lực để khoác áo Mito HollyHock một lần nữa, tuy nhiên anh phải thật chắc chắn trong quyết định cuối cùng của mình.

"Công Phượng phải cân nhắc thật kỹ. Anh ta cần biết chắc mình có hợp với tiêu chí dùng người và ý đồ của HLV mới đội Mito hay không. Nếu HLV tạo điều kiện cho Công Phượng ra sân, điều đó sẽ rất tuyệt vời. Còn không, anh ta nên tiếp tục ở lại Việt Nam", HLV người Nhật Bản chia sẻ.

Hồng Phú / Theo MASK Online