Rộ tin đồn Buriram United bán tên sân lấy tiền mua Công Phượng

THỨ NĂM, 28/12/2017 09:15:00

Sau khi đạt thỏa thuận bán tên sân cho nhãn hàng Chang Beer, CLB Buriram United càng được đà chiêu mộ tiền đạo Công Phượng của Hoàng Anh Gia Lai.

Rộ tin đồn Buriram United bán tên sân lấy tiền mua Công Phượng
Rộ tin đồn Buriram United bán tên sân lấy tiền mua Công Phượng
(Ảnh: Hoàng Tùng)

Hôm 25/12 vừa qua, nguồn tin Siam Sport cho biết CLB Buriram United đã đạt được thỏa thuận bán tên sân cho nhãn hàng Chang Beer của Thái Lan.

Theo đó sân vận động I-Mobile, hay còn được biết đến với biệt danh “Thunder Castle” (Lâu đài Sấm sét) sẽ được đổi tên thành Chang Arena.

Hợp đồng này có giá trị lên đến 800 tỷ đồng Việt Nam và kéo dài trong 5 năm.

Trước đó, Buriram chỉ thu về 20 triệu baht/năm khi gắn tên với thương hiệu I-Mobile.

Nhờ khoản tài trợ cực khủng nói trên, Chủ tịch Newin Chidchob của Buriram United sẵn sàng chi ra 70 tỷ đồng để chiêu mộ Công Phượng từ Hoàng Anh Gia Lai.

ĐKVĐ Thai League T1 hiện rất muốn sở hữu Công Phượng sau khi tận mắt chứng kiến màn trình diễn của tiền đạo 22 tuổi này ở giải giao hữu M-150 Cup vừa qua.

Kể từ mùa giải sau, mỗi đội bóng tại giải Thai League T1 sẽ có thêm một suất đăng ký dành cho một cầu thủ Đông Nam Á. Do đó, Việt Nam chính là thị trường tiềm năng và chất lượng để đáp ứng nhu cầu này.

Nhiều đội bóng tại Thái Lan được cho là đã đề nghị mức lương khởi điểm cho những cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai như Công Phượng, Xuân Trường lên tới 9000 USD/tháng (khoảng 200 triệu đồng). Chính những cầu thủ này cũng từng bày tỏ mong muốn được tới xứ sở chùa tháp thi đấu.

Thành Đạt / Theo MASK Online