Công Vinh lý giải quyết định giải nghệ sớm ở tuổi 31

THỨ NĂM, 21/12/2017 12:04:00

Mới đây, cựu đội trưởng ĐT Việt Nam và nay là Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh đã có những chia sẻ với ký giả Scott McIntyre của tạp chí FourFourTwo về lý do anh chia tay sự nghiệp bóng đá ở tuổi 31.

Công Vinh lý giải quyết định giải nghệ sớm ở tuổi 31
Công Vinh lý giải quyết định giải nghệ sớm ở tuổi 31
Công Vinh quyết định treo giày sau trận lượt về với Indonesia tại AFF Cup 2016 (Ảnh: VFF)

Sau trận hòa 2-2 trước Indonesia thuộc lượt về bán kết AFF Cup 2016 khiến ĐT Việt Nam phải dừng bước, Lê Công Vinh đã nói lời giã từ sự nghiệp cầu thủ của mình ở tuổi 31. Thời điểm đó, anh vẫn đang ở đỉnh cao sự nghiệp, là chân sút ghi nhiều bàn nhất và cũng là cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử ĐT Việt Nam. Sau đó, Công Vinh trở thành Phó Chủ tịch rồi Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM trong sự bất ngờ với nhiều người.

Chia sẻ về quyết định treo giày sớm với ký giả Scott McIntyre, cựu tiền đạo người Nghệ An cho biết:

“Tôi đã đưa ra quyết định này sau khi suy nghĩ ít nhất hai năm trước đó. Tôi đã chơi bóng một thời gian dài từ khi 12 tuổi và dù đã nghĩ đến nhưng phải nói rằng thực sự khó khăn khi phải dừng lại. 

Tôi đã tự nhủ nếu chúng tôi (ĐT Việt Nam) lọt vào trận bán kết Suzuki Cup, tôi sẽ thi đấu thêm một vài năm nữa. Nhưng thất bại trước Indonesia trong trận bán kết đó khiến tôi rất buồn và nghĩ rằng mình không thể thi đấu thêm được nữa. Năm 2014, chúng tôi thua ở bán kết. Năm 2016 chúng tôi lại thất bại trong trận bán kết và tôi nghĩ mình có thể thi đấu thêm môt vài năm nữa đây, nhưng là vì cái gì đây?”.

Công Vinh cũng khẳng định rằng mình không hề hối tiếc khi quyết định được đưa ra dù đôi khi đã có những suy nghĩ vẫn có thể tiếp tục thi đấu và ghi bàn.

“Mùa giải này câu lạc bộ của tôi lần đầu tiên thi đấu ở V.League. Trong một vài trận, tôi thấy các tiền đạo bỏ lỡ những bàn thắng, lúc đó tôi nghĩ rằng có lẽ mình vẫn có thể tiếp tục thi đấu và ghi bàn. Thế nhưng lời nói và hành động là hai thứ hoàn toàn khác nhau”, Công Vinh cho biết.

“Giờ đây, tôi đang là lãnh đạo một đội bóng. Đó là một câu lạc bộ tốt có thể trở thành nhà vô địch và thi đấu tại AFC Cup cũng như Champions League. Điều chúng tôi cần là sự cổ vũ trong các trận đấu và tiếp tục tiến bộ, nhưng tôi thì không thể thi đấu thêm nữa.

Mặc dù đội tuyển quốc gia có nhiều tiền đạo trẻ và một vài cầu thủ trong số đó cần thời gian cải thiện để giỏi hơn và ghi nhiều bàn thắng, thế nhưng tôi cũng sẽ không trở lại vì tôi không còn quá trẻ - tôi biết quãng thời gian của mình phải kết thúc nên khi nhìn lại tôi cũng sẽ không hối tiếc”.

Hồng Phú / Theo MASK Online