10 con số thống kê không thể tin nổi của Cristiano Ronaldo tại Champions League

THỨ TƯ, 13/04/2016 14:15:00

Vnbongda.vn - Sau hat-trick vào lưới Wolfsburg, Ronaldo đã thiết lập một loạt kỷ lục ở Champions League. Sau đây là những con số thống kê “không thể tin nổi” của ngôi sao người Bồ Đào Nha ở giải đấu này.

10 con số thống kê không thể tin nổi của Cristiano Ronaldo tại Champions League

Ronaldo đã lập 1 hat-trick trong trận đấu với Wolfsburg ngày 13/4 vừa qua (ảnh: 
 

- Tính từ mùa giải 2012/13, Ronaldo là cầu thủ có tổng bàn thắng và kiến tạo cao nhất Champions League: Ronaldo (68), Lionel Messi (40), Robert Lewandowski (37).

- Người hùng hat-trick: Không cầu thủ nào lập nhiều hat-trick hơn Ronaldo tại Champions League (5 lần, ngang bằng với Messi). Tính riêng ở mùa giải này, Ronaldo đã có 3 hat-trick, bằng tổng số lần lập hat-trick của tất cả các cầu thủ còn lại.

- Ác mộng của người Đức: Không có cầu thủ nào sút tung lưới các đội bóng Đức ở Champions League nhiều hơn Ronaldo (17 lần).

- Cỗ máy săn bàn: Trong hiệp 1 với Wolfsburg đêm qua, Ronaldo chỉ có 3 lần chạm bóng trong vòng cấm địa. 2 trong số đó được ảnh chuyển hóa thành bàn thắng.

- Tự phá kỷ lục cá nhân: Ronaldo đang giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong 1 mùa giải Champions League (17 bàn thắng ở mùa 2013/14). Mùa này, anh đã có 16 bàn và còn ít nhất 2 trận đấu phía trước.

- Ronaldo ghi bàn khi anh ấy muốn: Ngôi sao người Bồ đã ghi 16 bàn thắng chỉ sau 10 trận đấu ở mùa giải này.

- Ronaldo đã tham gia vào 20 bàn thắng ở Champions League mùa này (ghi bàn và kiến tạo), nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào khác.

- Không thể ngăn cản: Ronaldo đã chọc thủng lưới 31 đội bóng khác nhau ở Champions League.

- Ronaldo đã ghi tổng cộng 15 bàn thắng ở vòng tứ kết Champions League, nhiều hơn 1 bàn so với huyền thoại Alfredo Di Stefano.

Quách Gia (Theo Squawka)

  • Từ khóa