Bốc thăm Champions League: Arsenal, Barcelona, Real Madrid gặp đội nào?

THỨ HAI, 12/12/2016 06:57:00

Vnbongda.vn - Tối nay (18h), lễ bốc thăm vòng loại trực tiếp đầu tiên của UEFA Champions League mùa giải 2016/17 sẽ diễn ra ở Nyon, Thụy Sĩ.

Bốc thăm Champions League: Arsenal, Barcelona, Real Madrid gặp đội nào?

Ảnh: UEFA.com.

Toàn bộ 16 đội bóng góp mặt tại vòng 1/16 Champions League đã được xác định sau lượt trận cuối vòng bảng diễn ra vào giữa tuần trước. Những lá thăm ở Thụy Sĩ tối nay rất nhiều khả năng sẽ đem đến những cuộc đối đầu giữa các câu lạc bộ lớn như điều người hâm mộ đang rất chờ đợi.

Việc bốc thăm được tiến hành theo ba quy tắc quen thuộc: các đội đầu bảng, đã nằm chung bảng hoặc cùng một quốc gia thì không gặp nhau. Các CLB thuộc nhóm nhì bảng sẽ thi đấu trận lượt đi trên sân nhà.

Arsenal, Barcelona, Borussia Dortmund, Atletico Madrid và Juventus là những tên tuổi đã đứng đầu ở các bảng đấu của mình. Tuy nhiên điều đó chưa chắc đã mang lại lợi thế cho họ ở vòng đấu loại trực tiếp bởi nhóm các đội xếp thứ hai bao gồm cả Real Madrid, Bayern Munich, Paris Saint-Germain hay Manchester City.

Theo kết quả tính toán do một tài khoản thống kê trên Twitter thực hiện, cặp đấu Arsenal - Real Madrid có xác suất xảy ra lớn nhất - hơn 20%. Đây là điều mà các cổ động viên của Pháo thủ không mong muốn chút nào bởi đội bóng thành London đã nhiều năm phải dừng bước ở vòng 1/16 vì thất bại trước những đối thủ mạnh. Mùa trước, thầy trò huấn luyện viên Arsene Wenger bị loại bởi Barcelona.

Các trận lượt đi sẽ diễn ra vào rạng sáng các ngày 15, 16, 21 và 22 tháng 2 năm 2017. Lượt về được xếp vào ngày 7, 8, 14 và 15 tháng 3.

Các đội bóng dự vòng 1/16 Champions League

Nhóm đầu bảng: Arsenal, Napoli, Barcelona, Atletico Madrid, Monaco, Dortmund, Leicester, Juventus

Nhóm nhì bảng: PSG, Benfica, Manchester City, Bayern Munich, Leverkusen, Real Madrid, Porto, Sevilla.

<video1>

Những con số của vòng bảng Champions League 2016/17. Nguồn: UEFA.

Anh Ngọc

  • Từ khóa