" /> " property="og:description"/>

Thống kê: 6 danh hiệu Champions League của Real đều đến sau khi loại các CLB của Đức.

Thứ hai, 25/09/2017 20:36:00

VnBongda.vn - Trong khoảng 2 thập kỷ gần đây, việc phải đối đầu với các CLB Đức vừa là thử thách, vừa là "điềm lành" với Real Madrid.

Thống kê: 6 danh hiệu Champions League của Real đều đến sau khi loại các CLB của Đức.

Ảnh: MARCA

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1998, khi Christian Karembeu giúp Real vất vả vượt qua Leverkusen ở tứ kết, rồi sau đó loại Dortmund ở bán kết trên con đường tới chức vô địch Champions League đầu tiên của mình (kể từ khi giải đấu đổi tên).

Hai năm sau đó, đến lượt Nicolas Anelka là nguồn cảm hứng giúp Real loại Bayern tại bán kết, trước khi đánh bại đội bóng đồng hương Valencia ở chung kết để lần thứ 2 lên ngôi vô địch.

Cũng lại 2 năm sau đó, Bayern tiếp tục khóc hận trong tay Real. Sau đó đội bóng này vượt qua một đại diện khác của nước Đức là Leverkusen tại trận chung kết nhờ siêu phẩm để đời của Zidane.

Khoảng thời gian 11 năm sau đó, Real không còn được hưởng nhiều niềm vui trước các CLB nước Đức, điều này song hành với thất bại trong mục tiêu hoàn thành "La Decima" của đội bóng Hoàng gia TBN.

Tuy nhiên mọi chuyện lại trở về quỹ đạo cũ từ mùa giải 2014. Năm đó Real Madrid loại tới 3 CLB Đức là Dortmund, Schalke 04 và Bayern Munich trên đường tiến tới chức vô địch châu Âu lần thứ 10 trong lịch sử.

Trong 2 chức vô địch Champions League liên tiếp gần đây của Real, họ cũng tiếp tục loại các CLB Đức ở vòng knock out, đó là Wolfsburg và Bayern Munich.

Rõ ràng gặp Dortmund vào thời điểm hiện tại, tuy Real chịu nhiều bất lợi, song họ có thể tự tin vào "điềm lành" đến từ những người Đức.

TM / THEO MASK ONLINE

Châu Âu

Ronaldo được giảm án phạt, sẵn sàng đối đầu với Man United tại Old Trafford

Ronaldo được giảm án phạt, sẵn sàng đối đầu với Man United tại Old Trafford

Ronaldo nhiều khả năng sẽ có thể thi đấu với Man United ở lượt trận thứ 3 vòng bảng Cúp C1 châu Âu khi anh chỉ bị phạt 1 trận sau chiếc thẻ đỏ trực tiếp trong trận gặp Valencia.