UEFA tính chuyển lịch thi đấu Champions League về cuối tuần

THỨ SÁU, 07/10/2016 15:15:00

Vnbongda.vn – UEFA đang tính toán việc chuyển các trận đấu của Champions League về cuối tuần, dù chắc chắn điều này sẽ vấp phải sự phản đối từ các giải vô địch quốc gia tại châu Âu.

UEFA tính chuyển lịch thi đấu Champions League về cuối tuần

Real Madrid được cho là sẽ ủng hộ đề xuất mới của UEFA (Ảnh: Daily Mail)

Vào năm 2010, UEFA đã xếp lịch trận chung kết Champions League vào tối thứ Bảy theo giờ châu Âu. Giờ đây, những người đứng đầu cơ quan này còn muốn chuyển tất cả các trận đấu còn lại sang cuối tuần nhằm mục đích khai thác tối đa những lợi ích từ bản quyền truyền hình.

 Sự thay đổi này nếu được áp dụng chắc chắn ảnh hưởng trực tiếp đến các giải vô địch quốc gia và sự xung đột về quyền lợi là không thể tránh khỏi.

Theo Daily Mail, các đội bóng ở những giải đấu lớn là Anh, Đức, Tây Ban Nha và Italy cũng chia thành 2 phe ủng hộ  và phản đối sau khi được gợi ý về việc thay đổi lịch thi đấu.

Không bất ngờ khi Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich và Juventus là những tên tuổi lớn tỏ ý muốn điều đó xảy ra. Với việc đã “tận thu” ở giải quốc nội, họ có thể tính đến việc kiếm nhiều tiền hơn từ Champions League – đấu trường mà các CLB này luôn có khả năng tiến sâu ở mỗi mùa giải.

<video1>

Real Madrid vô địch Champions League 2015/16

UEFA dự kiến sẽ đưa đề xuất này ra thảo luận trong vòng 5 năm tới để đi đến quyết định có lợi nhất cho tất cả các bên. Như vậy nếu ý tưởng được thông qua, người hâm mộ sẽ được theo dõi các trận đấu của Champions League vào dịp cuối tuần từ mùa giải 2021.

Trước đó, vào năm 2020, bóng đá châu Âu cũng chứng kiến một sự thay đổi lớn khi vòng chung kết EURO sẽ diễn ra ở 13 quốc gia.

Anh Ngọc

  • Từ khóa