Cận cảnh tình huống Juan Mata bị VAR tước bàn thắng

CHỦ NHẬT, 18/02/2018 08:02:33

Juan Mata đã bị công nghệ VAR (Video Assistant Referees) tước bàn thắng ở cuối hiệp trong trận đấu giữa M.U và Huddersfield, tại vòng 5 cúp FA.

Cận cảnh tình huống Juan Mata bị VAR tước bàn thắng

Juan Mata bị công nghệ VAR tước bàn thắng. (Ảnh: JM)

Tình huống xảy ra ở phút thi đấu cuối cùng của hiệp 1, Juan Mata nhận bóng từ Ashley Young rồi đi bóng kỹ thuật vượt qua thủ môn Jonas Loessl trước khi dứt điểm vào khung thành trống nâng tỷ số lên 2-0 cho M.U.

Tuy vậy, tiền vệ người Tây Ban Nha đã không được công nhận bàn thắng sau khi trọng tài chính Kevin Friend yêu cầu xem lại băng ghi hình từ công nghệ VAR (Video Assistant Referees).

Trong giờ nghỉ giữa hiệp, kênh truyền hình BT Sport đưa ra bằng chứng về việc Juan Mata đã việt vị khi nhận bóng từ Ashley Young.

VAR coi là công nghệ tương lai của bóng đá nhưng những đường kẻ cẩu thả, ngoằn ngoèo từ trợ lý Neil Swarbrick lại không thể thuyết phục người hâm mộ.

Cận cảnh tình huống Juan Mata bị VAR tước bàn thắng
BT Sport phân tích tình huống của Juan Mata. (Ảnh: BBC)

Phát biểu sau trận đấu, Jose Mourinho ủng hộ quyết định sử dụng VAR của LĐBĐ Anh (FA) nhưng không hài lòng về cách các trọng tài sử dụng công nghệ này.

"Thật tuyệt khi sự thật cuối cùng đã xuất hiện. Nhưng hôm nay, đã có một chút vấn đề về độ chính xác. Quyết định của VAR cần được đưa ra chính xác, nhanh chóng, thay vì phải chờ đợi".

Thành Đạt / Theo MASK Online