Đồng Tháp vất vả trụ lại giải Hạng Nhất nhờ bàn thắng phút 90

THỨ BẢY, 05/08/2017 20:03:00

Vnbongda.vn - Chỉ phải gặp đội bóng yếu hơn mình rất nhiều ở trận play-off, song CLB Đồng Tháp FC cũng chỉ giữ được suất đá Hạng Nhất nhờ pha tỏa sáng của đội trưởng Minh Lợi vào cuối trận.

Đồng Tháp vất vả trụ lại giải Hạng Nhất nhờ bàn thắng phút 90

Minh lợi sắm vai người hùng, giúp Đồng Tháp trụ hạng (Ảnh: Bongda.com.vn)

Không khó hiểu khi HLV Trần Công Minh chỉ đạo cho các học trò tấn công ào ạt ngay sau tiếng còi khai cuộc. Tuy nhiên lối chơi chủ động phòng ngự của Bình Thuận, cộng với sự bế tắc trong triển khai tấn công của Đồng Tháp khiến tỷ số 0-0 được giữ đến hết hiệp Một.

Sang hiệp 2, Đồng Tháp tiếp tục đẩy cao hơn nữa đội hình và tìm được bàn mở tỷ số ở ngay phút 48. Người lập công là Đăng Khoa.

Ý đồ "tử thủ" trước đối thủ mạnh hơn mình thất bại, Bình Thuận bất ngờ vùng lên chơi đôi công với Đồng Tháp. Quyết tâm của họ được đền đáp ở phút 56. Từ một pha đá phạt góc, Trường Giang đã đánh đầu chuẩn xác, đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Tưởng như ý đồ kéo trận đấu đến loạt đá 11m may rủi của Bình Thuận đã thành công thì ở vào phút 89, thủ thành An Chương đã phạm phải sai lầm khó tin.

Pha bắt bóng từ đường chuyền về của đồng đội của thủ môn này đã biếu cho Đồng Tháp một quả đá phạt gián tiếp trong vòng 6m50.

Đội trưởng Minh Lợi là người được giao trọng trách thực hiện cú sút và anh đã thành công, qua đó ấn định tỷ số 2-1 nghiêng về Đồng Tháp.

Với chiến thắng này, Đồng Tháp FC đã chính thức trụ lại giải Hạng Nhất Quốc gia mùa giải tới.

TM

  • Từ khóa