HLV Phạm Minh Đức: Quang Hải chỉ uống sữa nhưng phải quảng cáo uống bia

Thứ tư, 02/05/2018 09:50:46

Trước những lùm xùm liên quan đến clip cầu thủ Nguyễn Quang Hải tham gia đóng quảng cáo cho một nhãn hiệu bia, HLV Phạm Minh Đức, người từng gắn bó với cầu thủ này từ những ngày còn ở đội trẻ Hà Nội cho biết bản thân học trò của mình không hề thích uống b

HLV Phạm Minh Đức: Quang Hải chỉ uống sữa nhưng phải quảng cáo uống bia

Ảnh cắt từ clip

Theo đó, trước những ý kiến trái chiều liên quan đến vụ việc trên, phóng viên VnBongda đã có cuộc trao đổi với HLV Phạm Minh Đức và nhận được ý kiến cho rằng việc Quang Hải đóng quảng cáo bia không có vấn đề gì, bởi đã nhận được sự đồng thuận từ các bên. Bản thân Quang Hải cũng không phải là người thích uống bia, thậm chí ông thầy này còn nói vui rằng học trò của mình chỉ uống sữa mà giờ phải đi quảng cáo bia.

“Đó là quảng cáo cho một giải của quốc gia, cháu đặc biệt chỉ uống sữa thôi nhưng mà phải quảng cáo uống bia, đấy là điều mà mọi người đang nói. Nhưng theo tôi là chủ tịch CLB, Liên đoàn BĐVN và ban tổ chức giải đã thống nhất thế thì chuyện đó bình thường thôi, lên án làm sao được. Giải đấu đấy cũng đâu phải giải đấu nhỏ đâu, cúp Sư Tử trắng của LĐBĐVN mà. Tôi cũng là thầy của cháu ý, thấy tất cả các vận động viên ai mà được mời quảng cáo bia thì cũng nên làm, nhưng mà không uống là được.

Các cháu bình thưởng bản thân nó cũng không uống đâu. Cứ để ý hình ảnh Quang Hải cho bia lên uống, nhưng trong đó không hề có bia. Chuyện đó là rất bình thường, chỉ có Việt Nam mình là hay để ý cái đấy thôi, chứ còn quan trọng nhất là phong độ cầu thủ thôi.  Giờ xem có bia nào cạnh tranh nữa, đội tôi mà ai mời thì cũng cho đi quảng cáo. Vì cầu thủ không hề uống. Bên Thái Lan người ta cũng quảng cáo, bình thường mà.”

HLV Phạm Minh Đức: Quang Hải chỉ uống sữa nhưng phải quảng cáo uống bia

Quang Hải xuất hiện trong buỗi lễ ra mắt nhà tài trợ của cúp Quốc gia mùa giải 2018 (Ảnh: Vietnamnet)

Chia sẻ thêm với phóng viên VnBongda về quy định sử dụng đồ uống có cồn tại CLB Hà Nội, HLV Phạm Minh Đức cho biết đội luôn nhắc nhở các cầu thủ về vấn đề này.

“Quan điểm về chuyện này rất rõ ràng: bản thân BLH và lãnh đạo luôn luôn động viên các con không sử dụng chất kích thích như là rượu bia, thuốc lá và cấm tuyệt đối. Đi ăn liên hoan các thầy có thể uống 1,2 cốc bia nhưng học trò thì uống nước thôi. Đấy là chuyện bình thường. Còn chuyện nghỉ lễ 1,2 ngày này thì bản thân ai uống thì uống, còn đã không thì không bao giờ họ uống. Mà nhất là Quang Hải, không phải đứa thích uống bia đâu, em nó uống sữa mà. Nếu mà nhãn sữa nào tài trợ cho giải đấu của LĐBĐVN thì sẽ lại thấy cầu thủ uống sữa.”

Về thông tin liên quan đến việc Quang Hải phải giải trình khi mặc áo “hơi giống” với áo ĐTQG trong clip quảng cáo, HLV Phạm Minh Đức cho rằng chuyện đó cũng chưa gây ra vấn đề gì lớn. Đồng thời ở thời điểm hiện tại, giải đấu cũng đã được diễn ra dưới sự tài trợ của nhãn hiệu bia Sư Tử Trắng, hình ảnh quảng cáo của các cầu thủ cũng đã được treo ở khắp nơi.

Ở cúp Quốc gia năm nay, Quang Hải cùng các đồng đội tại CLB Hà Nội đã xuất sắc lọt vào đến vòng tứ kết và sẽ chạm trán với đối thủ nhiều duyên nợ là Hoàng Anh Gia Lai.

HLV Phạm Minh Đức: Quang Hải chỉ uống sữa nhưng phải quảng cáo uống bia
Lịch thi đấu lượt đi và lượt về tứ kết cúp QG 2018

Phong Miêu/Theo MASK Online