Sân cỏ Việt Nam tiếp tục chao đảo vì một tiếng còi "ma"

THỨ BẢY, 14/05/2016 06:16:00

Vnbongda.vn - Tình huống xảy ra trong trận đấu thuộc vòng 6 giải Hạng Nhất quốc gia giữa Viettel và Phú Yên chiều qua 13/5.

Sân cỏ Việt Nam tiếp tục chao đảo vì một tiếng còi

Bị đối phương đánh nguội nhưng Quang Nam lại phải nhận thẻ đỏ. (Ảnh cắt từ video)

Bị đối phương đánh nguội nhưng Quang Nam lại phải nhận thẻ đỏ. (Ảnh cắt từ video)

Tiếp đón Phú Yên trên sân nhà Hàng Đẫy, các cầu thủ Viettel đã giành thắng lợi với tỷ số 2-0. Đây là 2 bàn thắng đầu tiên, và cũng là chiến thắng đầu tiên của Viettel ở giải Hạng Nhất quốc gia năm nay. Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất trong trận đấu này lại không phải là tỷ số.

Phút 75 của trận đấu, khi tỷ số đang là 1-0 nghiêng về phía Viettel, trên sân đã diễn ra một pha va chạm giữa cầu thủ hai đội. Đoạn phim quay chậm cho thấy trung vệ Văn Thiết của Viettel dùng tay đánh vào mặt tiền đạo Quang Nam bên phía Phú Yên. Tình huống này xảy ra rất lộ liễu.

Pha đánh nguội khiến Quang Nam rất đau đớn, nằm lăn lộn trên sân. Tuy nhiên sau ít phút hội ý với các trợ lý, trọng tài chính Nguyễn Hữu Tuấn lại chỉ rút một thẻ vàng cảnh cáo Văn Thiết. Đồng thời, Quang Nam cũng phải nhận một thẻ vàng.

Đây là thẻ vàng thứ 2 Quang Nam phải nhận trong trận đấu này, đồng nghĩa với một thẻ đỏ. Bản thân tiền đạo Quang Nam sau khi nhận thẻ đỏ tỏ ra vô cùng ngơ ngác. Anh không hiểu sao mình lại bị trọng tài truất quyền thi đấu.

<video1>

Video tóm tắt sự việc diễn ra. (Nguồn: VPF)

Việc Quang Nam bị đuổi khỏi sân trong khi Văn Thiết vẫn được thi đấu đã khiến BHL đội Phú Yên vô cùng bức xúc, phản ứng gay gắt với trọng tài chính. Hậu quả là một thành viên thuộc BHL đội Phú Yên bị truất quyền chỉ đạo, phải lên khán đài theo dõi nốt trận đấu.

Chứng kiến đồng đội phải nhận thẻ đỏ một cách khó hiểu, tiền vệ Xuân Toàn bên phía Phú Yên thậm chí còn gần như phát khóc và không muốn vào sân thi đấu. Anh chỉ trở lại một cách miễn cưỡng khi được các cầu thủ và BHL động viên. Sau đó Xuân Toàn cũng nhanh chóng được thay ra.

Được chơi hơn người trong khoảng 15 phút cuối trận, Viettel đã chơi áp đảo trước Phú Yên và ghi thêm một bàn thắng để ấn định tỷ số chung cuộc 2-0.

Chiếc thẻ đỏ khó hiểu được trọng tài Nguyễn Hữu Tuấn rút ra chưa đầy 1 tuần sau khi trọng tài Hà Anh Chiến quyết định thổi một quả phạt đền "tưởng tượng" đối với SLNA, giúp FLC Thanh Hóa có trận hòa chung cuộc 2-2. Hiện Ban trọng tài VFF đã quyết định treo còi vĩnh viễn với ông Hà Anh Chiến.

Hải Sơn

  • Từ khóa