Alan Shearer tuyên bố muốn dẫn dắt đội tuyển Anh

THỨ BA, 28/06/2016 16:00:00

Vnbongda.vn - Huyền thoại của Newcastle United, Alan Shearer tuyên bố anh muốn dẫn dắt đội tuyển Anh sau khi Roy Hodgson từ chức.

Alan Shearer tuyên bố muốn dẫn dắt đội tuyển Anh

Alan Shearer muốn làm HLV trưởng ĐT Anh. (Ảnh: Eurosport)

Alan Shearer muốn làm HLV trưởng ĐT Anh. (Ảnh: Eurosport)

Đêm qua, Roy Hodgson đã chính thức từ chức HLV đội tuyển Anh sau thất bại muối mặt trước Iceland ở vòng 1/8 Euro 2016. Trong khi người Anh vẫn chán chường với màn trình diễn tệ hại của đội nhà thì Alan Shearer đã tự ứng cử vào “chiếc ghế nóng” ở Tam sư.

Cựu tiền đạo của Blackburn và Newcastle tiết lộ anh từng “hội đàm” với FA từ 4, 5 năm trước nhưng không được bổ nhiệm vì thiếu kinh nghiệm huấn luyện. Chia sẻ trên BBC Sport, Shearer cho biết: “Tôi đã gặp FA từ 4, 5 năm trước và nói với họ rằng tôi muốn làm công việc đó”.

“Họ nhìn tôi và đáp: ‘Không, cậu không có kinh nghiệm’. Tôi nói: “Các ngài đã thuê người có kinh nghiệm và phải trả cái giá đắt nhất. Tôi không làm bất cứ điều gì tệ hơn những người đó”, Shearer nói.

“Tôi sẽ nói chuyện với họ một lần nữa, chắc chắn vậy. Tôi sẽ cung cấp kinh nghiệm của tôi, bao gồm cả kinh nghiệm thi đấu”. Trong quá khứ, Shearer chỉ có đúng 2 tháng ngắn ngủi làm HLV tạm thời ở Newcastle. Kinh nghiệm quản lý của anh gần như bằng không.

Khi còn là cầu thủ, Shearer đã ghi được 30 bàn sau 63 trận cho đội tuyển Anh kể từ năm 1992 đến năm 2000. Anh từng giành chiếc giày vàng EURO 1996 với 5 bàn thắng.

Quách Gia (theo Sky Sports)

  • Từ khóa