CHÍNH THỨC: Wayne Rooney giã từ sự nghiệp thi đấu cho tuyển Anh

THỨ TƯ, 23/08/2017 20:23:00

Vnbongda.vn - Chân sút của Everton đã quyết định từ giã ĐTQG sau khi được HLV trưởng Gareth Southgate đăng kí tên trong danh sách tập trung sắp tới.

CHÍNH THỨC: Wayne Rooney giã từ sự nghiệp thi đấu cho tuyển Anh

Rooney giã từ ĐTQG để tập trung thi đấu cho Everton (Ảnh: Alex Livesey/Getty Images Europe)

Liên đoàn bóng đá Anh xác nhận Rooney đã thông báo quyết định từ giã đội tuyển với HLV trưởng Gareth Southgate sau khi anh được vị chiến lược gia này đăng kí tham dự hai trận đấu sắp tới với Malta và Slovakia.

Wayne Rooney cũng vừa chia tay Manchester United để trở lại khoác áo đội bóng thuở niên thiếu Everton. Tiền đạo 32 tuổi đang nắm giữ kỉ lục ghi bàn của Tam Sư với 53 bàn thắng sau 119 lần ra sân.

Cựu đội trưởng Quỷ đỏ đã chia sẻ trong thông báo chính thức: “Thật vui khi HLV Gareth Southgate đã liên hệ với tôi vào tuần tới này để thông báo gọi tôi lên tuyển để tham dự các trận sắp. Tôi thực sự biết ơn điều đó”.

Thông báo chính thức trên trang facebook của Wayne Rooney

“Tuy nhiên, sau một thời gian cân nhắc kĩ càng,tôi đã nói với ông Gareth rằng mình sẽ từ giã đội tuyển quốc gia. Đây là một quyết định khó khăn nhưng tôi đã thảo luận với với gia đình, HLV của Everton và những người thân thiết nhất về vấn đề này”.

“Tôi tin rằng đây là thời điểm thích hợp để dừng lại. Rời Manchester United là quyết định khó khăn nhưng tôi đã đúng khi trở lại Everton đúng thời điểm. Tôi muốn tập trung tất cả sức lực và giúp đội bóng thành công”.

“Tôi sẽ luôn là một cổ động viên trung thành của tuyển Anh. Một trong những điều tôi hối tiếc nhất chính là không thể cùng tuyển Anh trải qua những giai đoạn thành công”.

“Hy vọng rằng Gareth sẽ chọn lựa những cầu thủ giỏi để hiện thực hóa tham vọng. Một ngày nào đó giấc mơ sẽ trở thành sự thật và tôi muốn chứng kiến điều đó dưới tư cách là một CĐV hoặc bất cứ cương vị nào cùng tuyển Anh” – Wayne Rooney khép lại.

Ảnh: Richard Heathcote/Getty Images Europe

Như vậy, Rooney sẽ không cùng Tam Sư tham dự World Cup 2018.

Cựu cầu thủ của Man United đã có trận đấu ra mắt tuyển Anh vào năm 2003 trước đội tuyển Australia và đã cùng Tam Sư tham dự ba kì World Cup cũng như Euro.

Thái Duy/ Theo Đại Đoàn Kết số ra ngày 23/8/2017

  • Từ khóa