Đội tuyển Anh bổ nhiệm HLV mới trong vòng 24 giờ tới

THỨ NĂM, 21/07/2016 15:00:00

Vnbongda.vn - Các nguồn tin uy tín ở Anh, Liên đoàn bóng đá nước này sắp sửa bổ nhiệm Sam Allardyce làm HLV trưởng mới cho đội tuyển quốc gia.

Đội tuyển Anh bổ nhiệm HLV mới trong vòng 24 giờ tới

Ông Sam Allardyce sắp trở thành HLV tuyển Anh (Ảnh: Getty)

BBC Sport Sky Sports cho biết FA sẽ bổ nhiệm Sam Allardyce làm HLV trưởng ĐTQG Anh trong vòng 24 giờ tới.

HLV 61 tuổi này sẽ chia tay Sunderland sau 9 tháng gắn bó và thay thế vị trí của Roy Hodgson - người đã từ chức sau thất bại gây sốc trước Iceland ở vòng 1/8 Euro 2016 vừa rồi.

Vấn đề cuối cùng là phí bồi thường FA dành cho Sunderland, bởi vì Allardyce vẫn còn 1 năm hợp đồng với đội chủ sân Ánh sáng.

Cùng lúc, Sunderland đã đưa ra tuyên bố chính thức về Allardyce. Họ thừa nhận “sự đầu cơ dữ dội từ truyền thông” nhưng nhấn mạnh Allardyce vẫn là HLV của họ ở “thời điểm này”.

Bên cạnh đó, Sunderland cũng “chia sẻ sự giận dữ và thất vọng với người hâm mộ” và hứa hẹn họ đang cố gắng làm những gì tốt nhất cho CLB.

Hội đồng tuyển chọn HLV của FA sẽ họp bàn vào hôm nay trước khi đưa ra tuyên bố chính thức bổ nhiệm Allardyce. Trận đấu chính thức đầu tiên của ông và Tam Sư là cuộc đụng độ với Slovakia ở vòng loại World Cup 2018 vào ngày 4/9.

Allardyce bắt đầu sự nghiệp huấn luyện vào năm 1994 với Blackpool và có tổng cộng 467 trận đấu ở Premier League - chỉ kém Sir Alex Ferguson, Arsene Wenger và Harry Redknapp.

HLV 61 tuổi này chưa từng giành 1 danh hiệu lớn trong sự nghiệp. Tên tuổi của ông thường gắn liền với thành tích… trụ hạng Premier League cùng các CLB như Bolton hay Sunderland.

Quách Gia (Theo BBC Sport)

  • Từ khóa