LĐBĐ Anh chính thức bổ nhiệm Gareth Southgate làm HLV trưởng

THỨ NĂM, 01/12/2016 05:30:00

Vnbongda.vn – Ngày hôm qua, LĐBĐ Anh đã chính thức bổ nhiệm Gareth Southgate vào vị trí HLV trưởng của ĐTQG.

LĐBĐ Anh chính thức bổ nhiệm Gareth Southgate làm HLV trưởng

Gareth Southgate chính thức trở thành tân HLV ĐT Anh. (Ảnh: Getty)

Cách đây hai tháng Gareth Southgate đã được LĐBĐ Anh bổ nhiệm là HLV tạm thời của đội tuyển Anh cho đến hết năm 2016 thay cho Sam Allardyce.

Dù mới chỉ dẫn dắt tuyển Anh qua 4 trận đấu nhưng Gareth Southgate đã thuyết phục được LĐBĐ Anh không chỉ về mặt kết quả mà còn giải quyết dứt điểm vấn đề xoay quanh chiếc băng đội trưởng của Wayne Rooney.

Theo đó, ngày hôm qua (30/11) LĐBĐ Anh đã chính thức bổ nhiệm Gareth Southgate vào vị trí huấn luyện viên trưởng của Tam Sư.

Nhiều nguồn tin cho biết bản hợp đồng của HLV Gareth Southgate có thời hạn đến hết EURO 2020 với mức lương 1.5 triệu bảng/năm.

Nguồn tin Sky Sports tiết lộ hội đồng gồm 5 gương mặt: Chủ tịch FA Greg Clarke, Giám đốc điều hành Martin Glenn và Giám đốc kỹ thuật Dan Ashworth cùng hai chuyên gia là Graeme Le Saux và Howard Wilkinson đã thông qua quyết định đề cử HLV Gareth Southgate làm người thay thế người tiền nhiệm Sam Allardyce cho chiếc ghế HLV trưởng tuyển Anh.

Phát biểu sau khi nhậm chức, HLV Gareth Southgate chia sẻ: “Tôi rất tự hào khi trở thành HLV chính thức của ĐT Anh. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để mang lại thành công cho đội bóng. Với tôi, công việc khó khăn đã bắt đầu”.

Trận đấu ra mắt cương vị HLV trưởng tuyển Anh của Gareth Southgate là trận đấu giao hữu với ĐT Đức ngày 22/3/2017. Sau đó 4 ngày là cuộc tiếp đón Litva ở vòng loại World Cup trên sân nhà Wembley.

Thành Đạt

  • Từ khóa