Bố Mesut Oezil: Nếu là cậu ấy, tôi sẽ giã từ ĐT Đức ngay và luôn

Chủ nhật, 08/07/2018 21:04:06

Ông Mustafa đã lên tiếng bảo vệ Mesut Oezil sau khi tiền vệ thuộc biên chế Arsenal trở thành vật tế thần sau World Cup 2018 thảm họa của ĐT Đức.

Bố Mesut Oezil: Nếu là cậu ấy, tôi sẽ giã từ ĐT Đức ngay và luôn

Mesut Oezil sẽ sớm giã từ ĐT Đức? (Ảnh: Getty)

Mesut Oezil chính là một trong những cầu thủ chơi tốt nhất trong mùa giải World Cup 2018 thảm họa của ĐT Đức. Cụ thể, trong trận thua 0-2 trước Hàn Quốc, Mesut Oezil có 7 đường chuyền kiến tạo (kỉ lục World Cup), chạy hơn 10,3 km và là 1 trong 6 cầu thủ Đức có quãng đường di chuyển nhiều nhất.

Dù vậy, tiền vệ 29 tuổi này vẫn phải nhận vô vàn những lời chỉ trích từ các cựu danh thủ, truyền thông cho đến CĐV của ĐT Đức. Chính điều này khiến bố của Oezil, ông Mustafa cảm thấy rất tức giận. Thậm chí, ông đã công khai khuyên con trai của mình sớm chia tay ĐT Đức để không phải nhận những chỉ trích bất công này thêm nữa.

"Nếu tôi là cậu ấy, tôi sẽ nói rằng: 'Cảm ơn nhưng vậy là đủ rồi'. Oezil đã bị chỉ trích, xúc phạm, la ó bởi các CĐV ở trận giao hữu với ĐT Áo trước thềm World Cup 2018 và cậu ấy chẳng hiểu tại sao".

"Cậu ấy cũng chẳng cần nói gì để bảo vệ mình. Cậu ấy đã cống hiến cho ĐT Đức 9 năm và trở thành nhà vô địch thế giới. Luôn có một câu nói khá đúng về ĐT Đức là nếu chúng ta thắng là nhờ tập thể, còn thua là bởi về Mesut Oezil".

"Cậu ấy bị la ó và bị coi là vật tế thần và thật dễ hiểu vì sao cậu ấy cảm thấy rất tức giận. Oezil là một hình mẫu trong suốt những năm qua. Cậu ấy cũng rất yêu ĐT Đức và đã luôn cống hiến hết mình, vì vậy, việc cậu ấy bị đem ra là vật tế thần thật không công bằng" - ông Mustafa bức xúc.

Bố Mesut Oezil: Nếu là cậu ấy, tôi sẽ giã từ ĐT Đức ngay và luôn
Oezil chụp chung với tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trước thềm World Cup 2018 (Ảnh: Mirror)

Các CĐV la ó Mesut Oezil không chỉ vì màn trình diễn của anh, mà còn bởi tấm hình chụp chung với tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan trong giai đoạn chuẩn bị cho VCK World Cup 2018 của Die Mannschaft.

Tấm hình này khiến Oezil (cùng Guendogan) bị truyền thông cũng như các CĐV của Đức chỉ trích dữ dội, đồng thời đặt ra câu hỏi về “lòng trung thành và tinh thần dân tộc” của tiền vệ thuộc biên chế Arsenal.

Về sự việc này, ông Mustafa cho biết: "Tôi nghĩ đó không phải là một ý tưởng tốt nhưng mọi thứ không sụp đổ sau bức ảnh đó. Đó cũng không phải là tấm hình đầu tiên giữa Oezil và Erdogan. Tôi cũng biết nó chẳng mang ý nghĩa chính trị hay những điều tương tự".

"Oezil chụp tấm hình đó vì lịch sử. Cậu ấy là một người khá kín tiếng, và nhút nhát, và làm sao cậu ấy có thể từ chối nếu một người như Erdogan đề nghị? Oezil là một cậu thủ bóng đá và chẳng muốn dính dáng vào vấn đề chính trị, và đó là lí do cậu ấy chưa nói bất cứ điều gì về tấm hình đó" - bố của Mesut Oezil kết thúc.

Thái Duy/Theo MASK Online