HLV Joachim Loew không bị sa thải sau World Cup 2018, tiếp tục dẫn dắt Đức đến năm 2022

Thứ ba, 03/07/2018 21:14:43

Như vậy, ban huấn luyện của ĐT Đức sẽ không có gì thay đổi sau World Cup 2018 khi HLV Joachim Loew vẫn nhận được sự tín nhiệm và sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT Đức theo đúng hợp đồng đã cũ.

HLV Joachim Loew không bị sa thải sau World Cup 2018, tiếp tục dẫn dắt Đức đến năm 2022

HLV Joachim Loew tiếp tục gắn bó với ĐT Đức (Ảnh: AMA)

Cụ thể, vào giữa tháng 5, HLV Joachim Loew đã gia hạn thêm 2 năm và hợp đồng của ông với ĐT Đức sẽ kéo dài đến năm 2022. Và mặc dù ĐT Đức đã thi đấu với phong độ kém cỏi và bị loại sớm tại World Cup 2018, Liên đoàn bóng đá Đức vẫn tôn trọng hợp đồng và tiếp tục đặt niềm tin vào chiến lược gia 58 tuổi.

Cụ thể, chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Đức, ông Reinhard Grindel cho biết: "Chúng tôi đều tin chắc rằng Joachim Loew là người sẽ phân tích tình hình một cách cụ thể và chính xác, để từ đó đưa ra các bước để đưa ĐT Đức trở lại với những thành công trong tương lai" - ông Reinhard Grindel khẳng định.

Ở chiều ngược lại, HLV Joachim Loew cho biết ông cảm thấy rất biết ơn trước sự tin tưởng của Liên đoàn bóng đá Đức dành cho mình.

HLV Joachim Loew không bị sa thải sau World Cup 2018, tiếp tục dẫn dắt Đức đến năm 2022
Toni Kroos và các đồng đội thể hiện bộ mặt bạc nhược tại World Cup 2018 (Ảnh: Getty)

Tại World Cup 2018, ĐT Đức nằm ở bảng F cùng các đối thủ Mexico, Thụy Điển và Hàn Quốc - một bảng đấu được coi là dễ thở. Tuy nhiên, sau 3 lượt trận, Die Mannschaft lại thể hiện bộ mặt bạc nhược với 1 chiến thắng và 2 thất bại, qua đó phải sớm nói lời chia tay với nước Nga ngay từ vòng bảng.

Vì vậy, HLV Joachim Loew chính là tâm điểm của những sự chỉ trích đến từ giới truyền thông nước này, đặc biệt sau khi ông quyết định loại những ngôi sao có phong độ tốt ở mùa giải vừa qua như Sandro Wagner, Leroy Sane hay Julian Weigl.

Tuy nhiên, nếu không sớm giúp ĐT Đức lấy lại vị thế để hướng đến mục tiêu vô địch tại EURO 2020, HLV Joachim Loew khó có thể tại vị đến năm 2022 như giao kèo trong hợp đồng.

Thái Duy/Theo MASK Online