Ngôi sao vô địch World Cup bị truy tố vì dính líu đến mafia

THỨ BA, 22/12/2015 14:20:00

VnBongda.vn - Cựu tiền đạo từng vô địch World Cup 2006 với Italia, Vincenzo Iaquinta đã bị truy tố cùng 139 người khác vì dính líu đến mafia.

Ngôi sao vô địch World Cup bị truy tố vì dính líu đến mafia


Vincenzo Iaquinta bị truy tố vì dính líu đến mafia (Ảnh: The Guardian)

Hôm qua, 1 thẩm phán đã quyết định truy tố 140 người vì giúp băng đảng mafia ‘Ndrangheta xâm nhập vào miền Bắc giàu có của Italia.

Nhiều người bị truy tố ở Bologna là trùm xã hội đen và các doanh nhân thành đạt. Đặc biệt trong đó bao gồm cả cựu tiền đạo Vincenzo Iaquinta, người từng thi đấu cho đội tuyển Italia và giành chức vô địch World Cup 2006.

Theo các báo cáo của truyền thông Italia, cha đẻ của Iaquinta cũng phải ra tòa.

Cựu tiền đạo từng khoác áo Juventus bị buộc tội tàng trữ vũ khí trái phép. Anh cùng cha để cũng bị cáo buộc có quan hệ mật thiết với nhóm tội phạm ở miền Nam Italia. Thẩm phán Francesca Zavaglia cho biết phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 23/3 năm sau. Hơn 71 người bị cáo buộc có quan hệ với băng cướp Aemilia sẽ phải ra tòa sớm hơn, từ ngày 11/1 và bị theo dõi riêng biệt.

Ngoài những người bị truy tố, còn khoảng 240 người khác được đặt dưới sự điều tra giám sát của các cảnh sát vì vụ việc.

Họ bị nghi ngờ giúp đỡ cho các băng đảng mafica thu lợi nhuận bất hợp pháp từ các dự án tái thiết vùng Emilia Romagna sau các vụ động đất lớn vào năm 2012.

Quách Gia (Theo Guardian)

  • Từ khóa