NÓNG: Roberto Mancini chính thức đồng ý dẫn dắt đội tuyển Italia

Thứ hai, 14/05/2018 21:10:00

Một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm cho vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Italia vưa được ông Roberto Mancini đồng ý kí kết

NÓNG: Roberto Mancini chính thức đồng ý dẫn dắt đội tuyển Italia

Roberto Mancini sẽ là niềm hi vọng vực dậy đội tuyển quốc gia Italia. (Ảnh: talksport)

Theo Skysports, Roberto Mancini sẽ chính thức kí hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Italia vào ngày mai với thời hạn 2 năm, ông sẽ chính thức tiếp quản đội tuyển sau khi kết thúc mùa giải ở Nga cùng Zenit St Petersburg vào tuần tới.

HLV tiền nhiệm Gian Piero Ventura đã bị sa thải sau thất bại ở vòng loại World Cup, khiến tuyển Italia không thể tham dự World Cup lần đầu tiên sau 60 năm.

HLV 53 tuổi đã được đồn đoán là ứng viên cho vị trí thuyền trưởng của Azzurri trong thời gian dài, cùng với hai ứng cử viên nặng kí khác là Antonio Conte và Carlo Ancelotti.
Và sau cùng , cựu HLV Man City và Inter Milan đã được lựa chọn.

Chiến lược gia người Italia này sẽ thay thế HLV tạm quyền Luigi Di Biagio và ông có trọng trách thay đổi vận mệnh của bóng đá quốc gia hình chiếc ủng này

Nhiệm vụ đầu tiên của ông là sẽ giúp đội tuyển Italia vượt qua vòng loại và tham dự EURO 2020.

HLV Mancini đã từ bỏ mức lương rất cao lên đến 13 triệu Euro/năm tại Nga để quay về dẫn dắt đội tuyển quê hương, mức lương mới của ông ở tuyển Italia chỉ rơi vào khoảng 2 triệu Euro/năm.

Ngày 22/5 tới, HLV Roberto Mancini sẽ có mặt tại khu huấn luyện Coverciano (Florence, Italy) để gặp mặt các cầu thủ và chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên gặp Ả rập Saudi vào ngày 28/5 ở San Gallo.

Trọng Nguyễn/Theo MASK Online