CHÍNH THỨC: Luis Enrique kí hợp đồng 2 năm làm HLV đội tuyển Tây Ban Nha

Thứ hai, 09/07/2018 19:56:00

Ngay sau khi Fernando Hierro "dứt áo ra đi", LĐBĐ Tây Ban Nha đã công bố danh tính HLV mới của đội tuyển. Và đó chính là Luis Enrique.

CHÍNH THỨC: Luis Enrique kí hợp đồng 2 năm làm HLV đội tuyển Tây Ban Nha

Enrique, từng giúp Barcelona giành cú ăn ba mùa 2014/15, đã chính thức trở thành tân HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha (Ảnh: Guardian)

Một tuần kể từ thời điểm Tây Ban Nha chính thức bị loại ở vòng 1/8 World Cup 2018 và đúng 1 ngày sau khi Fernando Hierro bàn giao lại chức HLV trưởng đội tuyển đồng thời thôi luôn vai trò Giám đốc Thể thao của LĐBĐ Tây Ban Nha, La Roja đã có cho mình “thuyền trưởng” mới.

Luis Enrique. Đây là cái tên đã được nhắc đến rất nhiều sau khi Tây Ban Nha rời World Cup 2018 trong tủi hổ. Tối qua, giới thạo tin ở Tây Ban Nha cũng khẳng định như đinh đóng cột về việc Enrique sẽ thay người đồng đội cũ Hierro dẫn dắt La Roja.

Các nhà cái hàng đầu cũng đã đóng hạng mục cược vào khả năng Enrique trở thành HLV tiếp theo của đội tuyển Tây Ban Nha vào sáng nay. Thế nên, chuyện Enrique dẫn dắt Tây Ban Nha, vừa được LĐBĐ quốc gia này công bố chính thức cũng không làm nhiều người bất ngờ.

Xét trên tất cả các phương diện, Enrique, 1 cựu danh thủ từng có hơn 1 thập kỉ chinh chiến trong màu áo La Roja ở EURO và World Cup đồng thời là 1 HLV gặt hái những thành công đáng chú ý hồi dẫn dắt Barcelona (như cú ăn ba 2014/15), là lựa chọn không thể tốt hơn cho Tây Ban Nha ở thời điểm rối ren hiện tại.

Hợp đồng giữa Enrique và LĐBĐ Tây Ban Nha có thời hạn 2 năm. Và dĩ nhiên nhiêm vụ số 1, định lượng được dành cho Enrique là giúp La Roja giành vé dự VCK EURO 2020.

Theo như lịch thi đấu của La Roja đã được công bố từ đầu năm thì màn ra mắt của Enrique trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha sẽ trận giao hữu gặp đội tuyển Anh ở Wembley ngày 8/9 tới.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online