Luis Enrique trở thành ứng viên hàng đầu thay Julen Lopetegui tại ĐT Tây Ban Nha

THỨ TƯ, 13/06/2018 14:31:11

LĐBĐ Tây Ban Nha đã bắt đầu công cuộc tìm kiếm HLV mới ngay từ khi World Cup 2018 còn chưa khởi tranh bởi HLV hiện tại của họ - Julen Lopetegui sẽ trở thành HLV trưởng của Real Madrid từ mùa giải tới.

Luis Enrique trở thành ứng viên hàng đầu thay Julen Lopetegui tại ĐT Tây Ban Nha

Luis Enrique sẽ trở thành tân HLV trưởng của ĐT Tây Ban Nha? (Ảnh: The Sun)

Vào tối qua ngày 12/6 (theo giờ Việt Nam), Real Madrid đã chính thức bổ nhiệm HLV Julen Lopetegui vào "ghế nóng" tại SVĐ Santiago Bernabeu, sau khi HLV Zinedine Zidane từ chức vào cuối tháng 5 vừa qua.

Hiện tại, HLV Julen Lopetegui đang là HLV trưởng của ĐT Tây Ban Nha. Đáng chú ý, ông cũng mới gia hạn hợp đồng thêm 2 năm với đội tuyển này. Theo đó, ông Lopetegui sẽ chính thức tiếp quản Real Madrid sau khi hoàn thành chiến dịch World Cup 2018 cùng ĐT Tây Ban Nha.

Luis Enrique trở thành ứng viên hàng đầu thay Julen Lopetegui tại ĐT Tây Ban Nha
HLV Julen Lopetegui quyết định đến Real Madrid chỉ 1 tháng sau khi đồng ý gia hạn với ĐT Tây Ban Nha đến năm 2020 (Ảnh: Selección Española de Fútbol (SeFutbol))

Vì vậy, LĐBĐ Tây Ban Nha đã phải bắt đầu công cuộc tìm kiếm HLV mới ngay từ khi World Cup 2018 còn chưa bắt đầu. Theo thông tin từ tờ Marca, cựu HLV trưởng của Barcelona, ông Luis Enrique là ứng viên hàng đầu ngồi vào "ghế nóng" tại ĐT Tây Ban Nha.

Đây được coi là sự kết hợp hoàn hảo bởi HLV Enrique theo đuổi lối chơi tấn công hấp dẫn và chắc chắn sẽ thỏa mãn yêu cầu mà NHM Tây Ban Nha mong muốn. Trong quá khứ, Luis Enrique cũng có 62 lần ra sân trong màu áo ĐT Tây Ban Nha vào có được 12 bàn thắng.

Không những vậy, đầu tháng 4 vừa qua, chiến lược gia 48 tuổi cũng đã công khai mong muốn được dẫn dắt ĐT Tây Ban Nha với những phát biểu: "Thật tuyệt nếu được dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Nhưng chúng tôi giờ đã có Lopetegui rồi và ông ấy đang làm rất tốt công việc của mình".

Ngoài Enrique, Michel Gonzalez cũng là một ứng viên sáng giá thay thế Julen Lopetegui. Michel Gonzalez đã có 66 trận cho ĐT Tây Ban Nha và có được 21 bàn thắng trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

Còn trên băng ghế huấn luyện, thành tích lớn nhất của HLV Michel Gonzalez là 3 danh hiệu VĐQG Hy Lạp cùng Olympiakos mùa 2012/13, 2013/14 và 2014/15.

Thái Duy/Theo MASK Online