CHÍNH THỨC: Tây Ban Nha sa thải HLV Julen Lopetegui 1 ngày trước khi World Cup 2018 khởi tranh

THỨ TƯ, 13/06/2018 17:05:00

Cách đây ít phút, Tây Ban Nha đã chính thức thông báo sa thải HLV Julen Lopetegui, chỉ 1 ngày trước khi World Cup 2018 chính thức khởi tranh.

CHÍNH THỨC: Tây Ban Nha sa thải HLV Julen Lopetegui 1 ngày trước khi World Cup 2018 khởi tranh

HLV Julen Lopetegui đã bị LĐBĐ Tây Ban Nha sa thải ngay trước World Cup 2018 (Ảnh: Marca)

Như đã thông tin, vào tối qua ngày 12/6 (theo giờ Việt Nam), Real Madrid đã chính thức bổ nhiệm HLV Julen Lopetegui vào "ghế nóng" tại SVĐ Santiago Bernabeu, sau khi HLV Zinedine Zidane từ chức vào cuối tháng 5 vừa qua.

Điều này khiến LĐBĐ Tây Ban Nha vô cùng tức giận và cảm thấy bị "phản bội" bởi HLV Julen Lopetegui. Nên nhớ rằng, vào ngày 22/5 vừa qua, chiến lược gia 51 tuổi này đã đồng ý gia hạn hợp đồng với Tây Ban Nha đến năm 2020.

Như vậy, chỉ chưa đầy 1 tháng sau, HLV Julen Lopetegui đã "phản bội" Tây Ban Nha để đi theo tiếng gọi của Real Madrid. Theo đó, chủ tịch của LĐBĐ Tây Ban Nha, ông Luis Rubiales cảm thấy rất phẫn nộ và đã bay thẳng tới Krasnodar - nơi ĐT Tây Ban Nha "đóng quân" tại Nga để "làm cho ra nhẽ".

Và trong buổi họp diễn ra cách đây ít phút, chủ tịch Luis Rubiales đã thông báo quyết định sa thải HLV Julen Lopetegui: "Chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định sa thải HLV Julen Lopetegui. Những gì chúng tôi đạt được hôm nay có công lớn của ông ấy, và chúng tôi phải cám ơn và chúc ông ấy may mắn trong tương lai.

"Julen Lopetegui đã có quãng thời gian tuyệt vời với đội bóng nhưng chúng tôi không thể chấp nhận với cách ông ta hành xử trong trường hợp này" - ông Rubiales khẳng định.

Người nắm quyền tạm thời tại ĐT Tây Ban Nha ở World Cup 2018 sắp tới có thể sẽ là giám đốc thể thao của Tây Ban Nha, huyền thoại Fernando Hierro hoặc HLV của đội trẻ U21, Albert Celades.

Lịch thi đấu của ĐT Tây Ban Nha ở bảng B World Cup 2018

16/06, 01h00  Tây Ban Nha vs Bồ Đào Nha

21/06, 01h00  Tây Ban Nha vs Iran

26/06, 01h00  Tây Ban Nha vs Morocco

Thái Duy/Theo MASK Online