4 mục tiêu chắc chắn HLV Park Hang-Seo phải đạt được nếu muốn giữ chức

Thứ hai, 02/10/2017 11:16:00

Nếu muốn đi hết hợp đồng và tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-Seo chắc chắn phải hoàn thành ít nhất 4 mục tiêu quan trọng dưới đây.

4 mục tiêu chắc chắn HLV Park Hang-Seo phải đạt được nếu muốn giữ chức

(Ảnh: Fox Sport)

Sau khi tin tưởng thầy nội và không thành công, VFF quay trở lại chiến lược sử dụng thầy ngoại. Bởi vậy bài viết này sẽ lấy HLV nước ngoài gần đây nhất dẫn dắt ĐTVN là chiến lược gia Miura.

Dưới thời của mình, HLV người Nhật đã đạt những thành tích nhất định. Thế nhưng ông vẫn bị cho nghỉ việc khi hợp đồng chỉ còn 3 tháng. Bởi vậy, nếu muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam, HLV Park cần phải tốt hơn người đồng nghiệp và thước đo chuẩn mực nhất là thành tích của các ĐTVN.

1. Đầu tiên, nhiệm vụ của nhà cầm quân người Hàn Quốc là phải đưa U23 Việt Nam thi đấu tốt tại VCK U23 châu Á 2018 vào tháng 1. Lần trước, HLV Miura giúp bóng đá Việt Nam lần đầu góp mặt tại đấu trường này, nhưng U23 Việt Nam thua cả 3 trận. HLV Park Hang-Seo cần phải có ít nhất 1 điểm, thậm chí là vượt qua vòng bảng ở giải dấu đầu tiên của mình với bóng đá Việt Nam.

2. 7 tháng sau VCK U23 châu Á là ASIAD, đấu trường cấp châu lục dành cho đội tuyển Olympic. Như tuyên bố gần đây của nhà cầm quân đã 71 tuổi rằng muốn đưa Việt Nam tới Olympic, ASIAD 2018 trên đất Indonesia chắc chắn là bài test hiệu quả nhất tuyên bố của nhà cầm quân này.

2 năm trước tại Hàn Quốc, Olympic Việt Nam lọt vào tới tứ kết với những trận thắng các đội bóng mạnh của châu lục. Lần này, ít nhất thành tích kể trên phải được lặp lại. Nếu không, những lời phát biểu của HLV Park sẽ bị đặt dấu hỏi rất lớn.

(Ảnh: KrNews)

3. Cùng lúc với ASIAD, ông Park cũng phải phân thân cho Asian Cup với kỳ vọng lần đầu tiên bóng đá Việt Nam góp mặt tại sân chơi châu lục một cách chính thức.

Bóng đá Việt Nam mới chỉ góp mặt 1 lần duy nhất vào năm 2007 với tư cách chủ nhà. Xét tương quan lúc này tại bảng C vòng loại Asian Cup, ĐTVN đang nắm rất nhiều lợi thế để đoạt một tấm vé tới UAE. Nếu để hụt mất cơ hội này, người hâm mộ hoàn toàn có thể đặt dấu hỏi lớn về khả nang của thuyền trưởng người Hàn Quốc.

Thậm chí, ông còn phải đối diện với cơn bão dư luận vốn đã quen với việc chỉ trích trong nhiều năm qua mỗi khi các đại diện Việt Nam thất bại.

4. Mục tiêu cuối cùng HLV Park cần phải làm được đó là chức vô địch AFF Cup 2018.

3 năm trước, ĐTVN trình diễn lối đá tương đối thuyết phục, trước khi bị loại đầy đau đớn tại bán kết ngay trên sân Mỹ Đình. Công bằng mà nói, thời điểm đó đoàn quân của HLV Miura chơi không tệ. Nhưng những sai lầm cá nhân không ai có thể giải thích là nguyên nhân lớn dẫn tới việc HLV Miura "mất điểm" với VFF cũng như người hâm mộ Việt Nam.

 "Bá vương khu vực" luôn là mong muốn lớn nhất của người hâm mộ cũn như lãnh đạo VFF. Bởi vậy, những mục tiêu khác có thể thất bại, nhưng nếu không vô địch AFF Cup, chiếc ghế của HLV Park coi như mất... 3 chân. Ngược lại, chỉ cần vô địch giải đấu khu vực, bản hợp đồng mới với đãi ngộ mới có thể sẽ được đưa tới bàn làm việc của nhà cầm quân này sau đó không lâu.

Đỗ Hải/ Theo MASK Online