/files/video/site-1/20171115/viet-nam-afc-het-loi-khen-tuan-manh-cho-rang-dtvn-duoc-huong-loi-tu-vi-tri-thu-mon-205753.mp4

AFC hết lời khen Tuấn Mạnh, cho rằng "ĐTVN được hưởng lợi từ vị trí thủ môn"

Thứ tư, 15/11/2017 21:07:00

VnBongda.vn - Thủ thành của ĐTVN Nguyễn Tuấn Mạnh được trang web của LĐBĐ Châu Á (AFC) dành những lời khen tặng cho màn trình diễn xuất sắc trước Afghanistan tại lượt trận bảng C Vòng loại Asian Cup 2019.

AFC hết lời khen Tuấn Mạnh, cho rằng

(Ảnh: Bongdaplus)

Trên trang chủ của AFC viết về Tuấn Mạnh như sau: "ĐTVN được hưởng lợi từ màn trình diễn xuất sắc của thủ môn mang tên Nguyễn Tuấn Mạnh. Trận đấu này ĐTVN chỉ cần hòa Afghanistan là đủ để họ cùng với Jordan giành quyền đi tiếp ở bảng C.

Afghanistan liên tục uy hiếp vào phần sân của Việt Nam. Họ tạo ra cơ hội ngon ăn ở phút 32, nhưng Tuấn Mạnh đã ngăn cản pha đánh đầu nguy hiểm của Fakharudin bằng những đầu ngón tay của mình.

Sang hiệp 2, Afghanistan tiếp tục đẩy sức ép về khung thành đối thủ. Nhưng hầu hết những pha tấn công của họ đều bị ngăn cản bởi Tuấn Mạnh. Ngay cả khi thủ môn của Việt Nam bị đánh bại khi trận đấu chỉ còn 5 phút nữa thì Afghanistan cũng không thể có bàn thắng. Pha đánh đầu của Amiri đã tìm đến đúng cột dọc". 

VIDEO: Màn trình diễn chói sáng của "người nhện" Tuấn Mạnh trong trận đấu với Afghanistan

Thủ thành Nguyễn Tuấn Mạnh xứng đáng là người hùng của ĐTVN tại trận đấu với Afghanistan. Anh đã có ít nhất 3 pha cứu ĐTVN khỏi bàn thua trông thấy và sở hữu vô số tình huống ra vào cầu môn một cách hợp lý. Không quá khi nói rằng, chính Tuấn Mạnh là người đã mang lại tấm vé tới UAE tham dự VCK Asian Cup 2019 cho ĐTVN.

Trận hòa trước Afghanistan đã giúp Việt Nam cùng Jordan chính thức giành vé tham dự VCK Asian Cup 2019 tại UAE. Bởi ở trận đấu trước đó, Jordan đã hạ Campuchia 1-0 ngay trên sân khách. Trận đấu giữa 2 đội vào tháng 3 tới chỉ mang ý nghĩa thủ tục.

H.T / Theo MASK Online