Afred Riedl năn nỉ học trò quyết thắng Việt Nam

THỨ BẢY, 03/12/2016 06:00:00

Vnbongda.vn - Chia sẻ trên truyền thông Indonesia, HLV Afred Riedl khẳng định, ông sẽ dạy và năn nỉ các học trò tuyển Indonesia quyết đấu với Việt Nam, ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016. 

Afred Riedl năn nỉ học trò quyết thắng Việt Nam

HLV Afred Riedl

Bóng đá Indonesia có nhiều biến động tiêu cực suốt một năm qua và đã khiến tuyển Indonesia chỉ được Liên đoàn bóng đá nước này cung cấp những điều kiện tối thiểu nhất, để tham dự giải AFF Cup 2016. Điển hình là nơi đóng quân của thầy trò HLV Afred Riedl chỉ là một khách sạn 3 sao, phòng ốc rất nhỏ. Trong khi tuyển Việt Nam được bố trí theo đúng quy định, ở khách sạn tiêu chuẩn 4 sao, và là một trong những khu resort nổi tiếng, sang trọng bậc nhất Bogor, Indonesia. 

HLV Afred Riedl trả lời phỏng vấn báo chí.

Trước trận Indonesia vs Việt Nam, truyền thông Indonesia lo ngại về tinh thần thi đấu của các tuyển thủ, khi mà thành tích lọt tới bán kết đã là "thành công mỹ mãn" với bóng đá nước này. Khi được hỏi về điều trên, HLV Afred Riedl thẳng thắn rằng: 

"Tất cả thành viên ban huấn luyện tuyển Indonesia đã luôn cố gắng khơi dậy cho các cầu thủ tinh thần thi đấu. Chúng tôi sẽ không được bỏ cuộc. Vì bóng đá nói chung trên toàn thế giới, có những trận đấu sẽ được định đoạt chỉ trong 2 phút trước khi hết giờ, hoặc chỉ trong 2 phút ở hiệp phụ". 

"Mọi thứ trong bóng đá, trong một trận đấu luôn diễn biến rất khó lường. Vì thế mà chúng tôi cố gắng dạy và năn nỉ các cầu thủ đừng bao giờ bỏ cuộc khi tiếng còi kết thúc chưa vang lên. Đó là điều quyết định trong bóng đá".  

Chia sẻ thêm về tình hình phong độ của các cầu thủ Indonesia hiện tại, HLV Afred Riedl cho rằng: "Sau 3 trận vòng bảng, các cầu thủ Indonesia đã đạt được phong độ tốt. Các bạn có thể lo lắng về việc chúng tôi thường bị thủng lưới trước. Nhưng như ở trận gặp Singapore, chúng tôi đã ghi được 2 bàn thắng sau khi để thua trước 1 bàn đó thôi". 

"Chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Việt Nam, chúng tôi vẫn sẽ làm như những gì đã làm với 3 trận đấu ở vòng bảng. Nhịp độ tập luyện sẽ được giữ nguyên, không cần điều gì mới mẻ". 

Về mặt sân Pakansari có chất lượng rất kém, HLV Riedl mong rằng, thời tiết sẽ có chút mưa nhẹ, để mặt cỏ được mềm hơn.

Vào lúc 19h ngày 3/12, tuyển Indonesia sẽ tiếp đón Việt Nam trên sân Pakansari, ở trận đấu bán kết lượt đi AFF Cup 2016. 

Tùng Hoàng

  • Từ khóa