Bạn thân của Công Phượng làm trợ lý HLV tuyển Việt Nam

Thứ tư, 18/10/2017 20:25:00

VnBongda.vn - Đích thân tân HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam - ông Park Hang Seo đã tuyển lựa vị trợ lý đầu tiên của mình. 

Bạn thân của Công Phượng làm trợ lý HLV tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo bên cạnh trợ lý ngôn ngữ do đích thân ông tuyển chọn

Sau 1 tuần đích thân tuyển lựa, trực tiếp phỏng vấn và chấm điểm các ứng viên, HLV Park Hang Seo đã chọn được vị trí phiên dịch cho mình tại Đội tuyển Việt Nam. Và thật bất ngờ khi người được chọn lại là một người rất thân thiết với lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh,... thời còn là những đứa trẻ chân trần tập đá bóng ở HAGL. 

Phiên dịch viên mới của Đội tuyển Việt Nam là anh Lê Huy Khoa, người từng tốt nghiệp chương trình ngôn ngữ tại Đại học Yonsei (Hàn Quốc) năm 1996, có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA), và từng công tác tại Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc.

Cách đây 10 năm, anh Huy Khoa từng được mời lên Hàm Rồng để dạy ngoại ngữ cho lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh,... Từ đó cho đến nay, anh vẫn luôn giữ mối quan hệ thân thiết với lứa cầu thủ này. 

Với kinh nghiệm ngoại ngữ trong môi trường bóng đá dày dặn như vậy, HLV Park Hang Seo đã chính thức "chấm" anh Huy Khoa một suất trợ lý của mình với công việc tại Đội tuyển Việt Nam. 

HLV Han Young Kuk từng dẫn dắt CLB Vĩnh Long thi đấu ở giải hạng Ba (Ảnh: Dương Thu)

Trước đó, có thông tin HLV Park Hang Seo đã chọn một trợ lý khác, là HLV Han Young Kuk, một cựu cầu thủ Hàn Quốc từng chơi bóng, sinh sống nhiều năm tại sinh sống ở Việt Nam, từng dẫn dắt CLB Vĩnh Long ở hạng Ba 2012, thăng hạng Nhì 2013. 

Tuy nhiên, tin tức này vẫn chưa được xác nhận chính thức, còn tùy thuộc vào quyết định cuối cùng của HLV Park Hang Seo. 

Theo kế hoạch, ngày 23/10 tới HLV Park Hang Seo sẽ sang Việt Nam để bắt đầu công việc của mình. Ông thầy người Hàn Quốc sẽ có gần 1 tháng chuẩn bị cho trận ra mắt tuyển Việt Nam, khi tiếp Afghanistan tại vòng loại Asian Cup 2019, ngày 14/11.

Highlights: Việt Nam 5-0 Campuchia, vòng loại Asian Cup 2019

Vương Phi/ Theo MASK Online