Báo Campuchia: Chan Vathanaka sẽ cho tuyển Việt Nam biết tay!

Thứ bảy, 07/10/2017 20:04:00

VnBongda.vn - Trong trận đấu sắp tới khuôn khổ vòng loại Asian Cup, hàng thủ Việt Nam phải đặc biệt để mắt đến Chan Vathanaka – cầu thủ được mệnh danh “Messi Campuchia” với khả năng dứt điểm và đánh hơi bàn thắng đáng kinh ngạc, theo thông tin trên

Báo Campuchia: Chan Vathanaka sẽ cho tuyển Việt Nam biết tay!

Tờ báo viết: Chan Vathanaka đã góp công trong phần lớn các bàn thắng của Campuchia trước các đội bóng mạnh và trung bình. Tiền đạo chân trái này hiện đang dẫn đầu danh sách ghi bàn năm nay sau khi ghi bàn thắng trong trận thua 1-3 của Campuchia trước Indonesia mới đây. Trước đó không lâu, chính cầu thủ này là người ghi bàn vào lưới ĐT Việt Nam trong trận vòng loại Asian Cup trên đất Campuchia.

Anh nổi bật với khả năng chọn vị trí và dứt điểm. Ngoài ra tâm lý thi đấu tốt trong thế trận đội nhà bị dẫn bàn cũng là một điểm cộng của chân sút này.

Chan Vathanaka (ảnh: Kem Sovanna)

Cầu thủ này đã ghi bàn vào lưới hầu hết các đội tuyển quốc gia anh đối mặt, đặc biệt là những ông kẹ của bóng đá khu vực như Việt Nam, Singapore, Malaysia và Indonesia (chưa gặp Thái Lan). Điều này chứng tỏ anh là cầu thủ có bản lĩnh, đáng để theo dõi và đáng được hàng thủ của Việt Nam quan tâm đặc biệt.

Mới chỉ 23 tuổi, Chan Vathanaka vẫn còn nhiều thời gian để xác lập những kỷ lục ghi bàn mới cho ĐT Campuchia. Và quan trọng hơn, cái duyên ghi bàn vào lưới đội bóng lớn sẽ giúp đoàn quân HLV Leonardo thêm tự tin khi đối đầu với Việt Nam trong trận đấu ngày 10/10 tới.

 Thế Dương (theo TheMorning)