Báo Thái Lan kêu gọi LĐBĐ nước nhà học theo Việt Nam

Chủ nhật, 30/10/2016 15:49:00

Vnbongda.vn – Thành công của U19 Việt Nam tại giải U19 châu Á được người Thái xem là lời nhắc nhở dành cho nền bóng đá của đất nước họ.

Báo Thái Lan kêu gọi LĐBĐ nước nhà học theo Việt Nam

Thái Lan thi đấu không thành công tại giải U19 châu Á (Ảnh: AFC)

Tại giải U19 châu Á 2016, U19 Thái Lan đã thi đấu không thành công và bị loại ngay từ vòng bảng với 3 trận toàn thua. Trong khi đó, U19 Việt Nam lại gây bất ngờ khi lọt vào đến vòng bán kết, đồng nghĩa với tấm vé tham dự World Cup U20 vào năm sau.

Truyền thông Thái Lan đánh giá cao thành tích của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn và cho rằng Việt Nam đã có hướng đi đúng đắn mà Liên đoàn bóng đá nước họ cần học theo.

“Kết quả của ngày hôm nay là phần thưởng cho sự chuẩn bị dài hơi, không chỉ riêng trận đấu mà các bạn vừa theo dõi”, tờ Bangkok Post dẫn lại phát biểu của HLV trưởng U19 Việt Nam sau trận tứ kết, gọi đây là lời tuyên bố “dõng dạc và rõ ràng” gửi đến người Thái về chiến lược phát triển hướng đến tương lai.

Tờ báo này khẳng định bóng đá Thái Lan vẫn ở một trình độ “đi trước một dặm” so với phần còn lại của khu vực Đông Nam Á. Tuy vậy, sự vươn lên của bóng đá Việt Nam là một mối đe dọa đến vị thế này.

Theo đó, người Thái lo ngại rằng hoàn cảnh của năm 1998 có thể lặp lại nếu họ bị Việt Nam bắt kịp. Đó là thời điểm đội tuyển Thái Lan sợ phải đối đầu với Việt Nam đến mức họ cùng với Indonesia tạo nên trận đấu tai tiếng nhất lịch sử giải vô địch Đông Nam Á. Để điều đó không xảy ra lần nữa, tờ Bangkok Post kêu gọi LĐBĐ Thái Lan phải nhanh chóng tạo ra lứa cầu thủ tài năng để kế thừa những thành quả hiện tại.

Việc được Thái Lan xem là lời nhắc nhở cũng như mối đe dọa có thể coi là một sự ghi nhận dành cho thành công của đội tuyển U19 Việt Nam. Mới cách đây 1 năm, đội bóng do HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt, vẫn với lứa cầu thủ này, đã bị Thái Lan đánh bại với tỉ số của một set tennis trong trận chung kết giải vô địch Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, đội tuyển quốc gia và U23 của Việt Nam cũng để cho đối thủ này đánh bại khá dễ dàng trong những lần chạm trán gần đây. Điều này khiến người hâm mộ Việt Nam từng có thời điểm kêu gọi bóng đá nước nhà phải học theo chính người Thái.

Hành trình vào bán kết châu Á và giành vé dự World Cup U20 của U19 Việt Nam

Anh Ngọc