Bốc thăm AFF Suzuki Cup 2016: Việt Nam có thể cùng bảng với Thái Lan

THỨ BA, 02/08/2016 10:15:00

Vnbongda.vn – Vào lúc 19h30 tối nay (2/8) tại Yangon (Myanmar), LĐBĐ Đông Nam Á sẽ tổ chức lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết AFF Suzuki Cup 2016.

Bốc thăm AFF Suzuki Cup 2016: Việt Nam có thể cùng bảng với Thái Lan

Việt Nam và Thái Lan từng chung bảng tại các kỳ AFF Suzuki Cup 2008 và 2012. Ảnh: World Sport Group

AFF Suzuki Cup 2016 sẽ diễn ra từ ngày 19/11 đến 17/12 tại Myanmar (bảng A) và Philippines (bảng B). Trước đó, 4 đội tuyển là Campuchia, Lào, Brunei và Đông Timor sẽ đá vòng loại tại Phnom Penh để chọn ra 1 đội tham dự vòng chung kết.

Trong khi đó ngoài 2 đội chủ nhà, các đội tuyển gồm đương kim vô địch Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Singapore và Indonesia được chia thành các nhóm dựa trên thành tích trong những giải đấu gần đây. Ban tổ chức sẽ bốc thăm thành 2 bảng đấu, mỗi bảng có đầy đủ đại diện ở cả 4 nhóm. Cụ thể:

Nhóm 1: Myanmar và Phillippines (đồng chủ nhà)

Nhóm 2: Thái Lan và Malaysia

Nhóm 3: Việt Nam và Singapore

Nhóm 4: Indonesia và đội đứng đầu vòng loại

Như vậy theo sự sắp xếp này, đội tuyển Việt Nam có thể sẽ đụng độ Thái Lan ngay từ vòng bảng. Tuy vậy điều này cũng đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ tránh được đối thủ này ở vòng bán kết, qua đó có nhiều cơ hội hơn trong trường hợp giành vé đi tiếp. Trong quá khứ, Việt Nam và Thái Lan mới chỉ nằm chung bảng ở 2 giải vô địch Đông Nam Á vào các năm 2008 và 2012.

Sau khi thi đấu vòng tròn 1 lượt ở vòng bảng, 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào chơi các trận  bán kết và sau đó là chung kết theo thể thức lượt đi, lượt về. Như thường lệ, AFF Suzuki Cup 2016 không có trận tranh hạng ba. Trong khi đó, luật bàn thắng sân khách trong cách trận knock-out tiếp tục được áp dụng như các vòng chung kết từ năm 2010.

Tối nay tại Yangon (Myanmar), HLV Nguyễn Hữu Thắng và tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự lễ bốc thăm chia bảng.

Để chuẩn bị cho giải đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ cuối tháng 9. Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ tập huấn ở nước ngoài và đá 3 trận giao hữu trước khi bước vào tranh tài tại giải vô địch Đông Nam Á.

Anh Ngọc

  • Từ khóa