BTV Quốc Khánh nhắn nhủ Futsal Việt Nam: Cứ điên đi rồi đi ngủ chưa muộn

THỨ NĂM, 18/02/2016 10:00:00

Vnbongda.vn - Các cầu thủ và BHL ĐT Futsal Việt Nam đang trải qua một đêm không ngủ. Sau 10 năm, Futsal Việt Nam từ chỗ không một ai biết tới nay đã xứng đáng giành vé tham dự World Cup.

BTV Quốc Khánh nhắn nhủ Futsal Việt Nam: Cứ điên đi rồi đi ngủ chưa muộn

Các cầu thủ Futsal Việt Nam vỡ òa trong chiến thắng. (Ảnh: Facebook)

Các cầu thủ Futsal Việt Nam vỡ òa trong chiến thắng. (Ảnh: Facebook)

BTV Quốc Khánh đã viết một thông điệp dài trên Facebook gửi đến ông Trần Anh Tú, ông bầu CLB Thái Sơn Nam, người đã không ngại khó đầu tư nâng tầm Futsal Việt Nam được như ngày hôm nay:

"Ngủ đi anh Tú Trần (tức ông Trần Anh Tú)

Làm BTV thể thao mỗi môn biết một ít, nhưng trong vốn kiến thức hạn hẹp đấy Futsal chiếm phần trăm lớn nhất, hơn cả bóng đá thứ mà mình xem mãi chơi mãi cũng chẳng hiểu bắt việt vị sao cho đúng...

Futsal Việt Nam, tôi được nghe những chuyện từ khi nó chưa bắt đầu... Một người đam mê mày mò tìm cách đưa cách chơi futsal bài bản thực sự từ Thái Lan về Việt Nam và một người bạn khác của anh tiếp nối ngọn lửa đam mê đó cho đến tận "điều điên rồ nhất" vào tối hôm qua. 

Ông Trần Anh Tú, người một tay đầu tư phát triển Futsal Việt Nam được như ngày hôm nay. (Ảnh: Facebook)

Ông Trần Anh Tú, người một tay đầu tư phát triển Futsal Việt Nam được như ngày hôm nay. (Ảnh: Facebook ông Trần Anh Tú)

2 con người đó hôm qua, một người buổi tối vẫn đi đá bóng như cơm ăn nước uống và không có một dòng trạng thái nào sau chiến thắng của Tuyển Futsal... nhưng tôi biết anh quan tâm dù anh cũng như tôi không tin có chiến thắng...

Người còn lại ngồi trên khán đài, camera không lướt về anh như thường lệ, nhưng những ai biết anh đều chẳng khó gì hình dung anh sẽ thế nào sau mỗi đường bóng, ở Uzbekistan nếu được phép anh sẽ rời khỏi ghế VIP để xuống sát sân ngồi (như anh vẫn làm ở nhà Thi đấu Phú Thọ) để xem bóng đá, để nghe bóng đá, và để... văng tục dễ hơn. Tôi biết anh vui sướng thế nào. Tại sao tôi biết...

3 năm trước tôi đã đến Nhật xem chính những gương mặt trên sân ngày hôm qua bị ông tóc vàng Morioka hành hạ khổ sở như thế nào. Lại 2 năm trước, cũng giải vô địch châu Á, tôi không tin anh cùng đội bóng vào tứ kết và thế là về đến Hà Nội rồi lại phải lộn vào xem nốt trận thua Iran, tôi nghĩ chả mấy khi vào đc đến tứ kết nữa đâu thua cũng xem... 

Futsal Việt Nam từng thảm bại trước Iran ở tứ kết Futsal châu Á 2014. (Ảnh: Thanh Niên)

Futsal Việt Nam từng thảm bại trước Iran ở tứ kết Futsal châu Á 2014. (Ảnh: Thanh Niên)

Thế nên 5h sáng hôm nay tôi không ngạc nhiên khi lúc này 3h sáng ở Uzbekistan vẫn có ông đang up ảnh tag bạn bè vào. Ngủ đi chứ anh, mai còn đi chợ mua thức ăn cho đội!

World Cup Futsal ... Hôm qua chiến thắng cảm xúc đến mức nhiều người cảm thấy tại sao người ta ít quan tâm đến Futsal như vậy... đến mức không ai nhớ lại ước mơ xa xôi là thay chữ Futsal kia bằng football.

Thực tế đến World Cup Futsal ít khó hơn Football, ai còn nhớ thì 2 năm trước nếu không vì một chút bất cẩn trận Kuwait con đường đã dẫn futsal đến gần với World Cup rồi. Futsal đi World Cup dễ hơn nhưng thắng được Nhật khó gấp đôi bóng đá.

Trong futsal cửa cho chữ bất ngờ quá thấp, chả đâu xa hãy nhìn vào kết quả 3 trận tứ kết còn lại. Vậy thì ý nghĩa thật sự của niềm vui này là gì... người đang up ảnh và tag bạn bè thân mến... cuối cùng sau 10 năm hết mình với Futsal, anh cũng được thấy nó trên trang nhất của mọi tờ báo, của rợp trời Facebook...

Futsal Việt Nam vỡ òa cảm xúc chiến thắng. (Ảnh: Facebook)

Futsal Việt Nam vỡ òa cảm xúc chiến thắng. (Ảnh: Facebook)

Ngủ sớm đi anh... còn trận Iran nữa mà... điên luôn một thể đi... Anh thức khuya ai rang cơm cho cầu thủ.

Tôi nói hết những gì cần phải dùng để nói trong Chuyển động 24h trưa nay rồi...chả sao up cả cái đống ảnh này lên xem từng cái và tôi có thể chia sẻ cảm xúc của nó 1h liền. 

Từ anh "úp ảnh" ông bầu kiêm rang cơm, Hector HLV thể lực người Tây Ban Nha cũng khóc, Bảo Quân người Dilmah cuối cùng, Văn Vũ quả bóng vàng đầu tiên ...và cả ông chụp những bức ảnh này người chắc cũng muốn vứt máy ảnh nhảy vào ôm nhau...Cứ điên đi rồi đi ngủ chưa muộn".

Sau trận thắng trước Nhật Bản, Futsal Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết ngày mai 19/2. Đối thủ của Việt Nam là đội bóng còn được đánh giá cao hơn cả Nhật Bản: ĐT Iran, đứng hạng 6 thế giới, được mệnh danh "Vua của Futsal châu Á".

PV

  • Từ khóa