Campuchia nắm một lợi thế vượt trội khiến các cầu thủ Việt Nam lo ngại

THỨ HAI, 04/09/2017 15:33:00

VnBongda.vn - Với các đối thủ nước ngoài, ngôn ngữ luôn là rào cản lớn nhất. Tuy nhiên với đối thủ sắp tới của tuyển Việt Nam là tuyển Campuchia thì lại hoàn toàn khác.

Campuchia nắm một lợi thế vượt trội khiến các cầu thủ Việt Nam lo ngại

Keo Sokpheng (phải) là một trong những trụ cột của tuyển Campuchia (Ảnh: NLD)

Trong buổi họp báo trước trận Campuchia - Việt Nam thuộc vòng loại Asian Cup 2019, một lợi thế lớn của đối thủ Campuchia đã được đội trưởng Văn Quyết chia sẻ với báo giới.

"Chúng tôi chẳng hiểu họ nói gì trong ngược lại, nhiều cầu thủ Campuchia hiểu rõ tiếng Việt. Đơn cử như ngay trong buổi họp báo, cầu thủ quan trọng thứ hai trong đội hình đội chủ nhà là tiền đạo Keo Sokpheng vốn là người Campuchia gốc Việt nên trò chuyện bằng tiếng Việt rất dễ dàng", đội trưởng Văn Quyết chia sẻ.

Thông tin trên sau đó được cầu thủ gốc việt Keo Sokpheng xác nhận. Không những thế, anh này còn cho biết trong đội hình Campuchia không chỉ có một mình mình mà còn nhiều cầu thủ khác "nghe nói bằng tiếng Việt bình thường".

Keo Sokpheng cũng thừa nhận đó có thể coi là một lợi thế giúp anh và các đồng đội có thể "nghe lén" và nắm bắt được ội dung chỉ đạo chiến thuật của BHL Việt Nam trong trận đấu sắp tới.

Trận đấu giữa Campuchia và Việt Nam sẽ diễn ra vào hồi 18h30 ngày 5/9.

TM / Theo MASK Online

  • Từ khóa